5 lưu ý quan trọng khi cầm xe ô tô không chính chủ

cầm xe ô tô không chính chủ

Xe ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn, thường được chọn để cầm cố, thế chấp khi gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu xe ô tô vì một vài lý do mà chưa ra tên đổi chủ vì thế không có giấy tờ chính chủ. Vậy cầm xe ô tô không chính chủ được không? Cần lưu ý những gì khi cầm xe không chính chủ sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết sau.

Cầm xe ô tô không chính chủ có được không?

Cầm xe ô tô không còn là dịch vụ mới mẻ trên thị trường, tuy nhiên việc cầm xe ô tô không chính chủ không phải ai cũng hiểu. Hiện nay chưa có một quy định nào nêu rõ khái niệm xe ô tô không chính chủ tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản là thông tin trên giấy tờ xe, thông tin cá nhân của chủ xe không trùng nhau.

Lý do có thể do chủ xe mua lại xe cũ của người khác mà chưa đi làm thủ tục sang tên đổi chủ hoặc xe được cho, được tặng mà chưa làm thủ tục khiến giấy tờ xe và thông tin chủ sở hữu khác nhau.

Hiện nay theo nghị định 100/2019/NĐ-CP thì lỗi không chính chủ được xem là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử pháp theo quy định tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Do đó khi cầm xe ô tô không chính chủ cũng xe vi phạm pháp luật. Tuy nhiên một số chủ tiệm cầm đồ vẫn chấp nhận các tài sản, xe ô tô không chính chủ tham gia cầm đồ, thế chấp tài sản. Nhưng bạn phải cung cấp thông tin, chứng minh quyền sở hữu tài sản một cách hợp pháp, tài sản không có vấn đề tranh chấp với bên liên quan khác.

Dịch vụ cầm xe ô tô không chính chủ là người vay sẽ mang tài sản tới đơn vị cầm đồ, để định giá, nhận khoản tiền vay tương ứng với tài sản sau khi ký hợp đồng. Dịch vụ này khá tiện lợi, giúp khách hàng vay vốn nhanh, giải quyết khó khăn trước mắt về tiền bạc.

cầm xe ô tô không chính chủ

Lưu ý quan trọng khi cầm xe ô tô không chính chủ

5 lưu ý khi cầm xe ô tô không chính chủ bạn nên biết

Xe ô tô là một tài sản có giá trị khá lớn, số tiền cầm cố vay cũng khá cao nên khi đi thế chấp bạn cần thận trọng trong quá trình thực hiện giao dục cầm xe để tránh rủi ro cho mình. Dưới đây là 5 lưu ý khi cầm xe ô tô không chính chủ nên biết.

Số tiền cầm xe chính chủ

Khi cầm xe ô tô không chính chủ thì giá trị tài sản cầm cố sẽ không cao như cầm xe chính chủ. Vì thế bạn cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tính hợp pháp, quyền sở hữu tài sản từ người mua/ người tặng để tăng độ uy tín để từ đó nhận định giá trị xe ô tô cao hơn mức bình thường.

Lãi suất cầm xe không chính chủ

Với tâm lý cần tiền nên nhiều cơ sở cầm đồ đã nâng giá lãi suất vay lên cao ngất ngưởng. Vì thế khi cầm xe ô tô bạn nên chú ý tới lãi suất vay nhé. Hiện nay lãi suất cầm đồ sẽ dao động 2-5%/ tháng và không quá 30%/ năm.  Nếu cơ sở nào có mức lãi suất vượt quá quy định thì không nên lựa chọn bởi bạn sẽ khó có thể chi trả khoản vay và lãi suất nguy cơ mất tài sản thế chấp khá cao cho mình.

cầm xe ô tô không chính chủ

Lãi suất cầm xe không chính chủ

Quy trình niêm phong và bảo quản xe ô tô trong thời gian cầm cố

Ô tô là tài sản có giá trị vô cùng lớn vì thế nên lựa chọn cơ sở ô tô uy tín vấn đề bảo quản tài sản tốt để hạn chế hư hỏng hay bị thay thế các vật dụng của xe trong quá trình mang đi cầm cố.

Lựa chọn cơ sở cầm đồ uy tín

Một cơ sở cầm đồ có uy tín sẽ giúp bạn xóa đi băn khoăn, lo lắng khi thực hiện giao dịch cầm cố tài sản. Nên khi thực hiện các giao dịch thế chấp, tín chấp hay tìm hiểu kỹ cơ sở cầm đồ định thực hiện nhé. Một địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo là Camxeoto24h – với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ, vay vốn uy tín cho người tiêu dùng. Khi cầm đồ tại đây bạn có thể yên tâm về tài sản cầm cố, lãi suất vay hấp dẫn có tính cạnh tranh cao cùng với đội ngũ chuyên gia giỏi tư vấn tận tình cho bạn.

Trên đây là chia sẻ cụ thể về cầm xe ô tô không chính chủ, hy vọng mang đến cho bạn thông tin bổ ích nhé. Nếu bạn có thắc mắc hay cần cầm đồ hãy liên hệ ngay với Camxeoto24h để được giải đáp nhanh chóng nhé.