Các phương pháp quản lý tài chính hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Bạn chưa biết cách để quản lý tài chính sao cho thật hiệu quả, những phương pháp mà bạn áp dụng thường không mấy khả quan cho lắm. Hãy xem ngay 7 phương pháp quản lý tài chính cực hay bên dưới đây để chi tiêu sao cho hợp lý nhất nhé!

Ăn uống tại nhà thường xuyên 

Việc thường xuyên nấu nướng ăn uống tại nhà không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản tiền mà còn giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn. Do vậy các bạn có thể lên kế cho hoạch bữa ăn của mình một cách cụ thể theo từng tuần ( ngay cả khi bản thân mình đang có một khoản ngân sách không được dư dả cho lắm ) để tối ưu hoá được các chi phí cho việc ăn uống.

Hơn nữa việc ăn uống tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tối đa về mặt tiền bạc, mà đây còn là cơ hội để bạn có thể tụ tập bạn bè nhiều hơn, giao lưu với nhau nhiều hơn tại chính ngôi nhà của mình.

Nên ăn uống tại nhà thường xuyên

Hạn chế tối đa các chi phí không cần thiết

Tất cả chúng ta đều có thể hiểu rằng bản thân cần phải biết cách để tiết chế tối đa các nhu cầu trong chi tiêu cá nhân để duy trì được tài chính ổn định. Từ việc hạn chế ăn ở bên ngoài ít hơn, hạn chế các khoản chi tiêu cho như quần áo, giày dép và điện thoại… hoặc ngay cả việc bạn có thể huỷ bỏ một vài chuyến đi chơi xa trong năm của mình. Phương pháp này có thể sẽ giúp bạn tiết chế được việc chi tiêu một cách hiệu quả và hợp lý nhất mà không cần phải từ bỏ một số sở thích của bản mình.

Đầu tư vào bản thân một cách hợp lý 

Đôi khi chúng ta thường có sở thích mua những thứ mà mình cảm thấy rất vừa mắt tại những cửa hàng, các trung tâm thương mại hay những siêu thị mà không hề có sự tính toán trước. Tuy nhiên khi về tới nhà, lúc này họ mới đối mặt với tình trạng cháy túi vì đã lỡ “vung tay quá trán”.

Để tránh được trường hợp này xảy ra, bạn cần phải lên danh sách các món đồ cần thiết trước mỗi lần đi mua sắm và chắc chắn rằng bản thân mình chỉ mua những thứ đã có trong danh sách.

Nếu như bạn vẫn muốn mua một món đồ nào đó nhưng không có trong danh sách từ trước, bạn hãy cân nhắc thật kỹ đến các công dụng của món đồ đó đối với bản thân. Xem món đồ đó có thực sự cần thiết phải mua hay không hoặc món đồ đó có đang được áp dụng chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá hay không.

Nên biết đầu tư cho bản thân mình một cách hợp lý

Ghi chép lại cụ thể các khoản chi tiêu hàng ngày

Để có thể tiết kiệm được tài chính của bản thân một cách hiệu quả nhất, các bạn nên thực hiện ghi chép lại các khoản chi tiêu theo từng ngày, từng tuần và theo tháng của bản mình. Ngoài ra trên điện thoại cũng có sẵn rất nhiều các ứng dụng để các bạn có thể thực hiện việc ghi chép lại các khoản chi tiêu của mình sao cho hợp lý và kiểm soát được một cách tốt hơn về tài chính của chính mình.

Sử dụng các app hoặc phần mềm để ghi chép chi tiêu hàng ngày

Sử dụng tiền thưởng để trả khoản nợ

Đối với mỗi chúng ta thì việc trả nợ sẽ là một hoạt động liên tục và khá thường xuyên. Tuy nhiên để có thể đẩy nhanh tốc độ cho việc trả nợ và biến việc đó trở thành một thói quen của mình thì bạn có thể xem xét việc sử dụng những khoản tiền thưởng… của mình để trả nợ cho bản thân.

Hãy luôn biết cách cân nhắc để tham gia vào những việc đầu tư tài chính sao cho hiệu quả để trả nợ và bạn sẽ thấy được các khoản nợ của mình nhanh chóng được biến mất hơn là việc bạn chỉ thanh toán nợ theo đúng tiêu chuẩn của mình.

Thiết lập các khoản cần thanh toán một cách tự động

Rất nhiều người thường sẽ cảm thấy rất sốc khi nhận được tất cả các hoá đơn vào cuối tháng. Việc bạn dồn hết các hoá đơn và thanh toán vào cùng một thời điểm sẽ làm cho bản thân mình mất đi một khoản tiền lớn đây không phải là điều dễ dàng gì. Đối với mỗi một người sẽ có hình thức trả nợ và thanh toán theo cách của riêng mình nhưng tốt nhất nên chia theo thời gian để bản thân không quá sốc mỗi khi thanh toán.

Để cho kế hoạch chi tiêu của bạn không bị vỡ kế hoạch, tốt nhất các bạn nên lập kế hoạch chi tiêu theo từng tháng. Ví dụ tháng này bạn sẽ chi những khoản gì, bao nhiêu tiền vào đó, với mục đích gì và nhu cầu là gì… Tuy nhiên sau khi đã lập kế hoạch chi tiêu, các bạn cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc vàng đã đặt ra để chủ động hơn trong việc chi tiêu, tránh đầu tháng ăn ngon nhưng cuối tháng lại quá hạn hẹp kinh tế.

Thiết lập được các khoản cần thanh toán tự động

Luôn ghi nhớ các điều cơ bản

Luôn ghi nhớ rằng chi tiêu ít hơn so với số tiền mà bạn kiếm được. Cần thanh toán đầy đủ thẻ tín dụng của bạn trong mỗi tháng. Không nên mua sắm những thứ bạn không cần thiết. Hầu hết các sách và những bài báo về tài chính cá nhân đều có chung cùng một số lời khuyên hữu ích như trên. Vì thế bạn hãy thiết lập lời nhắc cho chính mình để duy trì được những thói quen tốt này trong suốt cả một năm. Những mục tiêu đã được ghi trên thẻ tín dụng của bạn hoặc đơn giản là được ghi chú lịch trên mỗi ngày thanh toán, có thể nhắc nhở bạn về những gì quan trọng nhất. Thông thường, đó sẽ là những điều nhỏ nhặt tạo nên sự khác biệt rất to lớn.

Đôi khi việc quản lý không được hiệu quả và đúng phương pháp sẽ khiến cho tài chính của bạn gặp vấn đề khó giải quyết. Những lúc như vậy bạn có thể liên hệ tới Cầm xe ô tô 24h để được hỗ trợ nhanh chóng. Camxeoto24h.com là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp nhiều dịch vụ cầm cố với nhiều loại tài sản như: Máy tính, điện thoại, xe ô tô, xe máy, sổ đỏ….với mức lãi suất thấp và ưu đãi nhất tại thị trường.

Tại đây các chuyên viên thẩm định của đơn vị sẽ giúp bạn định giá chính xác tài sản so với mức giá trên thị trường. Tài sản của bạn sẽ luôn được bản quản trong tình trạng an toàn và được đền bù thiệt hại nếu như gặp các vấn đề hỏng hóc. Bên cạnh đó thông tin của khách hàng sẽ luôn được chúng tôi bảo mật và không để lộ cho bên thứ 3. Các thủ tục cầm đồ diễn ra nhanh chóng và không phức tạp. Nếu khách hàng đang có nhu cầu về tài chính hãy liên hệ ngay đến camxeoto24h để được hỗ trợ và giải đáp thêm thông tin.

 

Trên đây là các thông tin về những phương pháp quản lý tài chính hiệu quả trong cuộc sống. Hy vọng rằng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn đọc biết cách chi tiêu hợp lý để có được một khoản tiền tích luỹ nhé.