Cách chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Cầm đồ xe máy là dịch vụ phổ biến tại các tiệm cầm đồ, là giải pháp tài chính tiện lợi với người cần tiền gấp. Do nhu cầu cao mà các cơ sở cầm đồ hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều, trong đó có không ít tiệm cầm đồ lừa đảo, lãi suất cao “cắt cổ” nhằm chiếm đoạt tiền, tài sản của khách hàng. Trong bài viết này, Cầm xe ô tô 24H sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín.

Các dấu hiệu của tiệm cầm xe máy uy tín

Cầm xe máy là giải pháp tài chính nhanh được nhiều người lựa chọn

Dưới đây là 4 đặc điểm nhận biết tiệm cầm xe máy uy tín dựa trên kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực:

Hợp đồng cầm cố minh bạch, rõ ràng

Nhiều người cho rằng xe máy là loại tài sản có giá trị không quá lớn nên cầm cố đơn giản, không cần thiết phải hợp đồng phức tạp. Tuy nhiên, hợp đồng cầm cố minh bạch, rõ ràng là điều kiện bắt buộc khi chọn tiệm cầm đồ xe máy.

Thực tế, hợp đồng cầm cố là cơ sở pháp lý duy nhất bảo vệ quyền lợi của bạn cũng như của cửa tiệm cầm đồ. Nếu phát sinh rắc rối sau này, không có hợp đồng bạn sẽ không thể đòi lại quyền lợi của bản thân.

Khi cầm xe máy tại tiệm cầm đồ uy tín, bạn sẽ được cung cấp hợp đồng cầm cố quy định đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của 2 bên vay – cho vay. 

Mức lãi suất rõ ràng từ ban đầu

Nếu tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ trên mạng hay tại các cửa tiệm, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những biển quảng cáo hấp dẫn với lãi suất thấp chỉ 1% hay 2%. Tuy nhiên thực tế, không hề có nơi nào cầm đồ với lãi suất thực thấp như thế. Có rất nhiều cách để những tiệm cầm đồ thiếu uy tín này tìm cách thu thêm của khách hàng như:

  • Không trao đổi kỹ, đọc kỹ hợp đồng nên ký với lãi suất thực cao hơn nhiều so với mức bạn nghĩ.
  • Yêu cầu hàng loạt các loại phí như: phí lưu kho, phí phục vụ, phí làm hồ sơ, phí duyệt vay,… khiến tổng mức lãi suất thực sự phải trả 1 tháng có thể cao đến 10%.

Một đơn vị cầm xe máy uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn công khai, minh bạch lãi suất rõ ràng ngay từ đầu. Lãi suất này cũng quy định rõ trong hợp đồng, cụ thể hơn là số tiền lãi tổng cộng phải đóng hàng tháng. 

Đơn vị cầm đồ uy tín sẽ công khai minh bạch mức lãi suất ngay từ đầu

Xe máy được niêm phong sau khi cầm

Kinh nghiệm cho thấy, có đến 80% số xe máy được cầm ở riêng khu vực TPHCM bị chiếm dụng để cho thuê hoặc ăn cắp, thay thế phụ tùng. Điều này xảy ra thường xuyên tại các tiệm cầm đồ thiếu uy tín, trách nhiệm bảo vệ tài sản cầm cố không được thực hiện.

Chắc hẳn bạn không muốn chiếc xe có giá trị, đang hoạt động tốt của mình sau một vài tháng trở thành phế liệu phải không? Vậy thì điều bắt buộc khi chọn tiệm cầm đồ là kiểm tra nơi đó có bảo quản xe của khách khi cầm hay không, có dán tem niêm phong đảm bảo không? Nếu không, hãy loại bỏ tiệm cầm đồ đó ngay lập tức.

Cơ sở cầm đồ uy tín sẽ có nghĩa vụ niêm phong và bảo vệ tốt tài sản trong suốt thời gian cầm cố. Điều này cũng được quy định rõ trong hợp đồng, bao gồm trách nhiệm bảo quản và bồi thường nếu phát sinh sự cố.

Xe máy của bạn được định giá phù hợp

Có nhiều trường hợp xe máy mua giá cao, giá trị thị trường cũng cao nhưng khi mang đi cầm đồ lại không vay được số tiền lớn tương ứng. Nguyên nhân thường do chọn địa chỉ tiệm cầm đồ thiếu uy tín, lợi dụng lúc khó khăn cần tiền của khách hàng mà cố tình hạ giá xe thấp nhất có thể. 

Trong khi đó, tiệm cầm xe máy uy tín sẽ có nhân viên có kinh nghiệm thẩm định giá riêng, có thể định giá chính xác xe máy của bạn dựa trên nhiều yếu tố như: dòng xe, đời xe, thời gian sử dụng, phụ tùng linh kiện, giá xe trên thị trường,… Bản thân khách hàng sẽ vay được số tiền phù hợp với giá trị xe, giúp giải quyết được nhiều công việc cần thiết.

Địa điểm cầm xe máy lãi suất thấp tại TPHCM

Cầm xe máy trên thị trường hiện nay lãi suất bao nhiêu?

Không nên tin tưởng những quảng cáo cầm xe máy lãi suất thấp đến rất thấp như từ 0.5 – 1.5%, thực tế không hề có mức lãi suất cầm đồ như vậy. Hầu hết đơn vị quảng cáo sẽ áp thêm nhiều mức phí khiến tổng lãi suất phải trả rất cao.

Hiện nay, các cửa tiệm cầm đồ tại TP.HCM đang áp dụng mức lãi suất khi cầm xe máy chính chủ từ 2 – 5% tùy theo dòng xe và đặc điểm tài chính cá nhân.

Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp tại Cầm xe ô tô 24H

Cầm xe ô tô 24H – địa điểm cầm xe máy lãi suất thấp, uy tín tại TPHCM

Lãi suất cầm xe máy đang áp dụng tại hệ thống cửa hàng Cầm xe ô tô 24H là 2 – 3%/tháng, đây là mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Ngoài lãi suất cùng dư nợ gốc trả hàng tháng, bạn sẽ không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa. Mọi thông tin lãi suất, quyền và nghĩa vụ hai bên đều được chúng tôi công khai rõ ràng trên hợp đồng.

Ngoài đảm bảo về lãi suất thấp, Cầm xe ô tô 24H còn cam kết mọi tài sản cầm cố của khách hàng được niêm phong, bảo vệ 24/7, tuyệt đối không xảy ra tình trạng chiếm dụng tài sản  hoặc thay thế phụ tùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm tiệm cầm đồ xe máy uy tín, lãi suất thấp thì Cầm xe ô tô 24H là lựa chọn phù hợp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn hiệu quả nhất.