Cầm cố xe ô tô không chính chủ có những rủi ro gì?

Khi bạn đang khó khăn về tài chính việc cầm cố tài sản giá trị sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Việc cầm cố tài sản bạn cũng cần thận trọng, lựa chọn những địa chỉ cầm đồ uy tín. Và bạn cũng đang băn khoăn cầm cố xe ô tô không chính chủ sẽ gặp những rủi ro gì và địa chỉ cầm xe ô tô không chính chủ ở đâu uy tín nhất? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thế nào là cầm xe ô tô không chính chủ

Cầm xe oto là khi bạn muốn có một số tiền nhất định thay vì việc ra ngân hàng vay vốn thế chất mất nhiều thời gian thì bạn mang oto ra tiệm cầm đồ và cầm cố tài sản. Số tiền cầm cố sẽ do bạn và bên cầm đồ thỏa thuận, định giá cho chiếc xe. 

Bạn đừng nên hiểu cầm đồ và bán xe là một vì khi cầm đồ bạn sẽ có cơ hội chuộc lại xe oto theo thời hạn đã thỏa thuận. Bạn cần tả cho tiệm cầm đồ số tiền đã vay và kèm lãi đã được ghi trong hợp đồng. Nếu đến hạn thanh toán nhưng bạn không thể thanh toán được thì bên cầm đồ có quyền giữ xe của bạn và thanh lý để bù vào khoản vay.

Cầm xe oto không chính chủ có được không?

Cầm xe oto không chính chủ là người mang đi cầm đồ nhưng không đứng tên chủ. Hoặc một số người sở hữu xe uy quyền cầm cố. Đối với xe oto không chính chủ có thể là xe được tặng hoặc xe được mua đi bán lại nhưng chưa sang nhượng tên chủ sở hữu. 

Bạn cần lưu ý đối với xe oto không chính chủ phải là xe hợp pháp và được chứng minh không trong thời hạn tranh chấp tài sản bị đánh cắp. Trước khi làm thủ tục vay, bên cầm đồ sẽ xác minh hồ sơ và từ đó sẽ quyết định bạn có vay được hay không?

Những vấn đề pháp lý liên quan đến cầm ô tô không chính chủ

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện pháp lý thì bạn có thể vay được một khoản tiền nhất định. Nhưng đối với xe oto không chính chủ, bạn nên xác định sẽ không có giá trị cao như xe chính chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được những vấn đề pháp lý liên quan đến cầm oto không chính chủ dưới đây:

Tranh chấp – Nếu bạn không trả lãi và gốc đúng hạn như đã quy định trong hợp đồng thì đối với những nơi cầm đồ không uy tín, bạn sẽ bị đe dọa, gây áp lực và ảnh hưởng đến người thân xung quanh bạn. Đã có nhiều trường hợp bị đe dọa không đến cơ quan công an để trình báo do sợ bị ảnh hưởng đến người thân.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến cầm ô tô không chính chủ

Lãi suất không minh bạch – Lãi suất là yêu stoos quan trọng và bạn cần quan tâm khi vay qua hình thức này. Bởi phần lãi suất sẽ được quy định trong hợp đồng cầm cố tài sản giữa bạn và bên cầm đồ. Đối với những tài sản có giá trị cao thì mức theo hợp đồng sẽ khoảng từ 3 – 4%/tháng. 

Nhưng nếu bạn lựa chọn nơi cầm đồ không uy tín thì mức lãi suất khi cần xe hơi không chính chủ sẽ cao hơn con số này rất nhiều. 

Địa chỉ cầm ô tô không chính chủ uy tín

Hiện nay, có khá nhiều tiệm cầm đồ mọc lên nhưng để lựa chọn được một địa chỉ uy tín lại là điều không dễ dàng và khiến nhiều người thấy hoang mang. Và một trong những địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn đó là camxeoto24h.com

Địa chỉ cầm ô tô không chính chủ uy tín

Tại camxeoto24h.com bạn có thể cầm cố xe ô tô không chính chủ với định giá tốt nhất với các dòng xe đang thịnh hành hiện nay. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như CCCD/Hộ chiếu, giấy đăng ký xe oto, giấy đăng kiểm xe oto, các loại hợp đồng bảo hiểm xe cầm cố, giấy ủy quyền hợp pháp hoặc hợp đồng mua bán. Nếu bạn có đầy đủ những giấy tờ này khi đến vay tại camxeoto24h.com sẽ được định giá và giải ngân ngay trong ngày. 

Ngoài ra, camxeoto24h.com mức lãi suất áp dụng đối với hình thức cầm cố xe ô tô không chính chủ là 3%/tháng được lựa chọn vay ngắn hạn, dài hạn, trung hạn. Bạn có thể linh hoạt trả trước thời hạn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi đến với dịch vụ cầm đồ 24h. 

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thể tư vấn đầy đủ những nội dung điều khoản có trong hợp đồng. Bên cạnh đó, cầm đồ 24h luôn thấu hiểu, luôn xem trọng khách hàng cũng như sự uy tín của doanh nghiệp. 

Trên đây là một số những thông tin về cầm cố xe oto không chính chủ và những rủi ro có thể liên quan. Hy vọng, với những thông tin này bạn có thể biết được mình đã đủ điều kiện để cầm cố chưa. Nếu bạn muốn vay tiền qua hình thức này hãy liên hệ ngay với Cầm đồ 24h để biết thêm thông tin chi tiết.