Cầm trang sức được bao nhiêu tiền?

Trang sức là loại tài sản cầm cố khó định giá

Trang sức là một loại tài sản cầm cố khá đặc thù, khó định giá chính xác và không được nhiều tiệm cầm đồ hỗ trợ. Thắc mắc nhiều nhất mà các khách hàng gửi đến cho Camxeoto24hcầm trang sức được bao nhiêu tiền? Làm sao kiểm tra chính xác số tiền cầm trang sức? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này. Cùng tham khảo nhé.

  • Cầm trang sức được bao nhiêu tiền?

Để cầm trang sức thì trước hết bạn cần tìm đến các tiệm cầm đồ có dịch vụ này. Tốt nhất nên tìm các tiệm có chuyên gia thẩm định giá trị trang sức riêng, như vậy sẽ dễ dàng và định giá chính xác nhất. Cụ thể cầm trang sức bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Loại trang sức bạn cầm cố

Dĩ nhiên số tiền bạn vay được khi cầm trang sức phụ thuộc phần lớn vào giá trị của chính loại trang sức đó. Các loại trang sức thường được hỗ trợ cầm cố như vàng, bạc, kim cương, các loại đá quý,… Giá trị trang sức càng cao thì cầm cố càng được nhiều tiền. Ty nhiên giá trị này không phải là giá tiền khi bạn mua trang sức mà tùy theo tiệm cầm đồ sẽ có cách tính khác nhau.

Trang sức là loại tài sản cầm cố khó định giá

Trang sức là loại tài sản cầm cố khó định giá

Một số cách tính giá trị trang sức mà nhiều tiệm cầm đồ đang áp dụng như: độ mới của trang sức, giá thị trường, độ quý hiếm,… Bạn có thể hỏi cụ thể cách tính giá trị trang sức tại các tiệm cầm đồ đó.

  • Tiệm cầm đồ trang sức

Cầm trang sức được bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc khá nhiều vào tiệm mà bạn cầm cố. Nhìn chung trang sức là tài sản khá khó định giá chính xác, khó thanh lý nên các tiệm cầm đồ không có nhiều chính sách hỗ trợ tốt.

Để trang sức được định giá cao, bạn được vay nhiều tiền nhất thì nên chọn tiệm cầm đồ uy tín. Tốt nhất là có chuyên gia thẩm định trang sức riêng, quy trình thẩm định rõ ràng và minh bạch. 

Hầu hết các tiệm cầm đồ sẽ cho vay số tiền bằng khoảng 60 – 80% giá trị thực của trang sức. Do vậy hãy lựa chọn các tiệm có hạn mức vay cao để vay được nhiều tiền nhất nhé.

  • Thời hạn và số tiền vay

Yếu tố thời hạn và số tiền vay cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc cầm trang sức được bao nhiêu tiền. Bạn có thể vay số tiền ít hơn mức cao nhất mà tiệm cầm đồ hỗ trợ, như vậy thì lãi suất tốt hơn và có thể vay trong thời hạn dài hơn. Ngược lại nếu muốn vay số tiền lớn, có thể bạn phải cầm thêm tài sản khác và chấp nhận lãi suất cao hơn, thời hạn vay ngắn hơn.

  • Cách kiểm tra chính xác cầm trang sức được bao nhiêu tiền

Bạn có thể kiểm tra khá chính xác cầm trang sức được bao nhiêu tiền bằng một số cách đơn giản dưới đây. Ngoài ra cách này còn giúp bạn biết được nên cầm trang sức ở đâu tốt, an toàn và giá cao.

Bước 1: Tìm hiểu những tiệm cầm đồ lớn, uy tín, chuyên nghiệp

Hãy lọc ra danh sách từ 3 – 7 tiệm cầm đồ lớn, uy tín, chuyên nghiệp nhất trên thị trường. Điều này đảm bảo bạn có thể nhận báo giá nhanh, chính xác và định giá trang sức cao nhất có thể.

Nên kiểm tra định giá ở nhiều tiệm cầm đồ lớn

Nên kiểm tra định giá ở nhiều tiệm cầm đồ lớn

Bước 2: Liên hệ tư vấn dịch vụ cầm trang sức

Hầu hết các tiệm cầm cố lớn hiện nay có cung cấp dịch vụ cầm đồ online, hãy liên hệ tư vấn. Bạn sẽ nhận được báo giá chính xác loại trang sức định cầm cố chỉ trong vài phút với thao tác nhập thông tin và chụp ảnh. Với các tiệm cầm đồ chưa hỗ trợ dịch vụ này thì sẽ hơi mất thời gian, bạn cần đến tận nơi để biết cầm trang sức được bao nhiêu tiền.

Bước 3: Nhận định giá của các tiệm cầm đồ lớn

So sánh mức giá cho cầm cố của các tiệm với loại trang sức của bạn. Như vậy bạn sẽ biết được trang sức của mình cầm được khoảng bao nhiêu tiền. Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem giá bán, thanh lý, trao đổi trang sức của bạn trên thị trường để có nhiều thông tin hơn nhé.

Bài viết đã hướng dẫn bạn kiểm tra cầm trang sức được bao nhiêu tiền. Nếu cần tư vấn cụ thể và hỗ trợ cầm trang sức giá cao, hãy liên hệ với Camxeoto24h bạn nhé.

Website: camxeoto24h.com

Hotline: 0906.323.792

Địa chỉ: 408  u Cơ, P.10, Q. Tân Bình, TPHCM.