Chiêu trò thuê xe ô tô đi cầm cố

Cầm đồ được giải pháp tài chính an toàn với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, bạn sẽ nhận tiền ngay khi hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên hiện xuất hiện nhiều chiêu trò thuê xe ô tô đi cầm cố ở các tiệm cầm đồ. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết về hành vi vi phạm pháp luật khi thuê xe ô tô đi cầm cho cả người thuê xê và đơn vị cầm đồ. Cùng theo dõi nhé.

Chiêu trò thuê xe ô tô đi cầm như thế nào

Ô tô là tài sản có giá trị cao, khi cầm cố cũng mang đến giá trị kinh tế cho người vay. Lợi dụng nhiều sơ hở trong hình thức, thủ tục cho thuê xe ô tô mà nhiều đối tượng đã thực hiện các hành vi lừa đảo, thuê ô tô rồi mang đi cầm cố lại nhằm chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Hành vi thuê xe ô tô đi cầm là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng cả người cho thuê xe và đơn vị cầm đồ.

Chiêu trò thuê xe ô tô đi cầm hiện nay

Hiện nay khi cho thuê xe ô tô, chủ xe sẽ bắt người thuê nộp giấy tờ tùy thân, ký kết hợp đồng và tuyệt đối không giao các giấy tờ xe cho người thuê. Tuy nhiên, dưới sự tinh vi của công nghệ, máy móc hiện đại thì các đối tượng có thể làm giả giấy tờ và qua mặt được các chủ tiệm cầm đồ tinh vi để tiến hành việc phạm pháp.

  • Nếu chủ tiệm cầm đồ không có kinh nghiệm lâu năm rất dễ bị các đối tượng lừa đảo qua mặt. Vì thế nếu đang có ý định kinh doanh cầm đồ, bạn cần lưu ý quy trình lừa đảo của các đối tượng qua một số điều sau:
  • Các đối tượng thuê xe ô tô tự lái sẽ thường chọn thuê những chiếc xe cao cấp, có giá trị lớn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều tiền.
  • Các đối tượng sẽ sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại để làm giả giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân. Đa phần hành vi lừa đảo sẽ được móc nối với các đối tượng làm giả giấy tờ chuyên nghiệp nên khó có thể nhận ra sự khác biệt so với giấy tờ thật.
  • Khi hoàn tất giấy tờ, thủ tục các đối tượng lừa đảo sẽ mang xe đến tiệm cầm đồ để vay tín chấp. Đặc biệt là tiệm cầm đồ mới mở, không có nhiều kinh nghiệm sẽ là địa điểm mà đối tượng này hướng đến.
  • Nếu thủ cầm đồ thành công, đối tượng lừa đảo nhận được tiền sẽ bỏ trốn để chủ xe và tiệm cầm đồ tự chịu thiệt hại. Với giấy tờ thông tin cá nhân đều là giả thì việc tìm kiếm sẽ vô cùng khó khăn.

Do đó, chủ tiệm cầm đồ và chủ xe cho thuê nên cẩn thận khi thực hiện các giao dịch cầm cố kỹ lưỡng để hạn chế được rủi ro không đáng có khi gặp phải đối tượng đáng nghi.

Thuê xe ô tô đi cầm bị phạt ra sao?

Việc thuê xe ô tô đi cầm là một hành vi phạm pháp cố ý chiếm đoạt tài sản nên sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đối tượng lừa đảo sẽ phải chịu tội danh lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

Theo điều 175 bộ luật quy định: “Khi vay mượn hay thuê tài sản, nhận tài sản của người khác dựa các hình thức hợp đồng và sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp, không có khả năng trả lại tài sản thì sẽ mang tội danh là chiếm đoạt tài sản”.

Vì thế người thuê xe ô tô xong đi cầm khi chưa được sự đồng ý hay ủy quyền từ chủ xe cũng sẽ là vi phạm pháp luật. Mức độ nặng hay nhẹ của vi phạm sẽ tùy thuộc vào số tiền, giá trị của tài sản lừa đảo. Nặng hơn có thể bị kết án từ 6 đến 20 năm tù giam và xử lý phát hành chính từ 10-100 triệu đồng. Bên cạnh đó, người vi phạm cũng sẽ bị cấm đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, cấm hành nghề từ 1-5 năm hoặc tịch thu toàn bộ hay một phần tài sản.

Nếu đối tượng lừa đảo có tiền án tiền sự từ trước thì mức phạt sẽ còn tăng cao tối đa đến 20 năm tù và phải chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại do mình gây ra.

Thuê xe ô tô đi cầm là hành vi phạm pháp bị xử lý nghiêm trọng

Đơn vị cầm đồ nhận cầm xe thuê bị xử phạt như thế nào?

Không chỉ người thuê xe ô tô bị xử phát mà chủ tiệm cầm đồ cũng sẽ bị phạt trong trường hợp trên. Dù biết đơn vị cầm đồ đôi khi cũng là nạn nhân của hành vi lừa đảo nhưng vẫn phải chịu mức phát riêng cho mình. Bởi chủ tiệm cầm cố tài sản không hợp pháp, sẽ ảnh hưởng đến pháp lý liên quan.

Nếu đơn vị cầm cố ô tô vẫn cầm ô tô không chính chủ hay không có giấy ủy quyền sử dụng thì sẽ phải gặp rủi ro lớn dính líu đến pháp luật khi có vấn đề xảy ra.  Cụ thể mức phạt xử lý  hành chính khi cầm cố tài sản không hợp pháp sẽ lên đến 100 triệu đồng, thậm chí là phạt 15 năm tù giam nếu mức độ vi phạm và số tiền cầm cố lớn, có nhiều tình tiết nặng.

Do đó, việc cầm cố ô tô không chính chủ hay giấy tờ ủy quyền chứng minh tài sản hợp pháp sẽ đều phải gánh chịu hậu quả nặng nề cả về tài chính lẫn hình sự. Do đó, khi cầm cố tài sản bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, rõ ràng để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Dịch vụ cầm xe ô tô uy tín Kim Tâm

Cầm xe ô tô 24h ( cầm đồ Kim Tâm) – địa chỉ cầm đồ uy tín

Dịch vụ cầm xe ô tô Kim Tâm – Camxeoto24h.com  tự hào là địa chỉ cầm đồ uy tín nhất hiện nay cho bạn. Tại đây, chúng tôi chuyên nhận cầm các loại xe ô tô  như: xe ô tô 4 chỗ, xe 7 chỗ, 9 chỗ, 16 chỗ, 30 chỗ,.. với lãi suất vô cùng hấp dẫn chỉ từ 2-3%/ tháng.

Ngoài ra, cầm đồ Kim Tâm còn nhận cầm xe ô tô đang thế chấp ngân hàng hay xe ô tô mua trả góp,.. vẫn được giải quyết nhanh chóng ngay. Chúng tôi cam kết định giá tài sản đúng giá trị trường cho người tiêu dùng cũng như hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng, giải ngân nhanh chỉ trong 1 nốt nhạc. 

Tại cầm đồ Kim Tâm cam kết bảo mật thông tin khách hàng, tài sản cầm cố không tiết lộ cho bên thứ 3 biết và bồi hoàn 100% giá trị tài sản nếu có thiệt hại, trầy xước về tài sản cầm cố.

Nếu quý khách hàng vẫn còn đang thắc mắc về chiêu trò thuê xe ô tô đi cầm cố hay dịch vụ cầm đồ ô tô của chúng tôi, hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn và giải đáp các thắc về dịch vụ cầm cố xe ô tô tại tiệm và được vay tiền nhanh nhất trong ngày!