Khi quá hạn trả nợ cầm đồ phải làm gì?

Nếu bạn là một người mới sử dụng dịch vụ cầm cố nhưng lại không biết khi quá hạn trả nợ cầm đồ phải làm gì? Đừng lo, bài viết này là dành cho bạn. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi bật mí những điều cần thiết khi quá hạn trả nợ.

Cách thức cho vay cầm đồ

Bất cứ khi nào bạn cần một khoản tiền mặt nhanh chóng thì dịch vụ cầm đồ là phương pháp hữu hiệu nhất. Và cho vay cầm đồ là một trong những khoản vay dễ đảm bảo nhất. Cầm đồ còn được mọi người gọi với tên gọi khác là cầm cố. 

Đây là một dịch vụ giúp hỗ trợ tài chính cho những người đang gặp khó khăn về tiền bạc. Với dịch vụ này có thể dựa trên hợp đồng và gia hạn theo kỳ. Việc cầm đồ được thực hiện qua thế chấp các loại tài sản. Chúng là những đồ có giá trị như: xe máy, điện thoại, trang sức, sim số đẹp, các loại hiện vật có giá trị và quy đổi được ra tiền mặt

Vay cầm đồ như thế nào?

Nhưng một điều các bạn nên biết chính là cầm đồ là một sự hứa hẹn. Khi bạn không giao dịch đúng hạn thì sẽ không thể lấy lại được món đồ đã thế chấp. Khi đó đồ của bạn cầm cố tại cửa hàng sẽ thuộc quyền sở hữu của bên tiệm cầm đồ và họ có thể bán lại món đồ đó để thu hồi vốn.

Trả tiền chuộc lại đồ mất bao lâu?

Thời gian mà tiệm cầm đồ giữ món hàng đó là điều các bạn cũng rất quan tâm đến. Nhưng tuỳ vào từng tiệm cầm đồ lại có mức thời gian quy định khác nhau. Và đa số tất cả các cửa hàng sẽ thỏa thuận với bên cầm đồ về thời hạn của khoản vay, lãi suất tính linh động theo ngày.

Tuy nhiên một điều lưu ý khi đi cầm cố chính là chọn một cửa hàng uy tín. Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp lừa đảo và có nhiều người mất cả về tài sản lẫn tiền chuộc. Chính vì thế chọn một tiệm cầm đồ uy tín để giao dịch là điều vô cùng cần thiết

Nếu bạn bỏ lỡ ngày tất toán khoản vay thì xảy ra chuyện gì?

Chắc hẳn các bạn cũng tò mò điều gì sẽ xảy đến nếu hạn bỏ lỡ ngày tất toán khoản vay. Tuy nhiên khi đến ngày đó mà khách hàng chưa thanh toán, các cửa hàng cầm đồ sẽ tìm cách tiếp cận với bạn để nhắc nhở cũng như tìm hiểu xem khách còn muốn chuộc lại món đồ đó hay không?

Bỏ lỡ ngày tất toán sẽ thế nào?

Trong một vài trường hợp đặc biệt các cửa hàng có thể linh động thời gian cho các bạn. Đa phần họ sẽ tạo điều kiện cho khách hàng để tiếp tục duy trì khoản vay. Giúp khách có cơ hội để chuộc lại tài sản mà họ đem đi thế chấp. 

Chính vì cách linh động thời gian như vậy mà nhiều tiệm cầm đồ đã có được sự tin tưởng của khách hàng. Họ sẽ tìm cách giữ chân khách hàng và có thể tiếp tục để hỗ trợ người cầm cố trong tương lai với các nhu cầu tài chính ngắn hạn nếu cần thiết. 

Gia hạn vay tại các cửa hàng cầm đồ

Tuỳ vào thoả thuận và sự thương lượng của 2 bên cầm cố và bên nhận cầm cố mà các cửa hàng cầm đồ sẽ gia hạn thêm khoản vay cho khách hàng. Việc gia hạn khoản vay sẽ dễ dàng hơn nếu lịch sử thanh toán của khách hàng tốt và không có bất kỳ vấn đề gì. 

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho mình thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về cửa hàng đó. Đồng thời các cửa hàng bên nhận cầm cố cũng cần phải giải thích kỹ cho khách hàng và cam kết về các chính sách cho vay để tránh gây nhầm lẫn và thắc mắc cho khách. Điều này sẽ dễ giải quyết hơn nếu về sau có xảy ra một vài trường hợp hiểu nhầm lẫn nhau.

Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h

Tuy nhiên để lựa chọn một cửa hàng uy tín để sử dụng dịch vụ cầm đồ trên thị trường hiện nay là quá khó. Nhưng hãy thử trải nghiệm tại dịch vụ Cầm xe ô tô 24h. Đây là một tiệm cầm đồ uy tín hơn hơn 15 năm hoạt động trong nghề và mức lãi suất rất thấp chỉ từ 2%/năm.

Dịch vụ cầm đồ uy tín

Đặc biệt thủ tục khi cầm cố ở đây vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Khi quá thời hạn trả nợ để chuộc tài sản chúng tôi hoàn toàn có thể gia hạn thêm cho các bạn nếu lịch sử giao dịch sạch sẽ. Không những thế đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình nhất. Có lẽ chính vì thế mà cửa hàng cầm đồ này luôn có nhiều khách hàng tin tưởng gửi gắm để sử dụng dịch vụ cầm cố.

Kết luận

Như vậy qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề khi quá hạn trả nợ cầm đồ phải làm gì? Hy vọng sẽ giúp ích cho những người mới sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn quan tâm đến cầm cố hãy liên hệ với chúng tôi qua trang website camxeoto24h.com để được tư vấn một cách chi tiết nhé.