Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn bằng những cách nào

Việc khởi nghiệp kinh doanh khiến bạn vô cùng háo hức và hy vọng sẽ mang đến thành công nhất định cho mình. Tuy nhiên vấn đề vốn đang là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay. Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh ít vốn, không cần đầu tư tài chính cho doanh nghiệp của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả, đảm bảo an toàn cho bạn trong đầu tư.

Doanh nghiệp khi kinh doanh cần chi những khoản gì?

Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn

Để doanh nghiệp có thể kinh doanh thì bắt buộc sẽ phải có một số vấn định, tùy vào nhu cầu kinh doanh của bạn mà số vốn sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn phải ước tính được bạn cần bao nhiêu tiền trước khi tìm các huy động vốn từ các quỹ khác nhau.

Dưới đây là một số khoản chi mà doanh nghiệp khi kinh doanh cần phải bỏ ra:

 • Giấy phép: Tùy thuộc vào khu vực địa lý, bạn có thể xin công văn hoặc giấy phép để thành lập doanh nghiệp.
 • Các nguồn cung ứng: Xác định muốn mua nguyên liệu hay phụ kiện, thiết bị hỗ trợ kinh doanh như máy tính, sổ sách, … cụ thể để cân đối khoản chi.
 • Thiết bị: Khởi nghiệp kinh doanh có thể sẽ cần phải mua một số thiết bị hay phần mềm chuyên dụng hỗ trợ công việc.
 • Mặt bằng văn phòng công ty: Khoản chi phí về mặt bằng khá lớn và chắc chắn sẽ không thể bỏ qua khi xác định kinh doanh.
 • Chi phí vận hành: Cũng là chi phí quan trọng khi khởi nghiệp kinh doanh, chi phí vận hành marketing,…
 • Chi phí pháp lý: Bạn có thể thuê luật sư tư vấn quá trình mở rộng doanh nghiệp hay không.
 • Chi phí nhân lực: Nếu bạn không thể làm một mình thì bạn sẽ cần thuê thêm nhân viên để hỗ trợ trong quá trình kinh doanh.

Đó là những khoản chi phí mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra khi kinh doanh. Tuy nhiên nếu bạn khởi nghiệp kinh doanh ít vốn thì có thể kêu gọi thêm vốn đầu tư từ bên ngoài hoặc giảm thiểu các chi phí không cần thiết nhằm cân đối tài chính.

Các cách khởi nghiệp ít vốn dành cho bạn

Để khởi nghiệp ít vốn, bạn có thể áp dụng các cách sau để cân đối tài chính, đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp hiện nay.

Cắt giảm nhu cầu không cần thiết

Việc đầu tiên là thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng giảm thiểu các nhu cầu không cần tiết như: chi phí đào tạo nhân viên, các thiết bị văn phòng không cần thiết. Thậm chí là bạn có thể tìm kiếm các nguồn cung ứng rẻ hơn, cắt giảm các dòng sản phẩm tốn nhiều chi phí sản xuất,.. để cân đối tài chính.

Tuy nhiên vẫn có một số chi phí không thể tránh được như chi phí pháp lý, xin giấy phép hoạt động của doanh nghiệp. Theo cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ thì hiện nay nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp với số vốn ít dưới 3000 usd, thậm chí các chi nhánh gia đình hoạt động với số vốn dưới 1000 usd.

Cắt giảm nhu cầu không cần thiết trong kinh doanh

Tự lực vươn lên

Thay vì bắt đầu kinh doanh theo mô hình đầy đủ thì bạn có thể chọn lựa từ những thứ cơ bản. Có thể là khai trường một trang web hay dịch vụ với quy mô nhỏ, giảm thiệu phạm vi khách hàng và lợi nhuận để đạt được bước đầu thuận lợi. Khi có được lợi nhuận nhất định trong kinh doanh, bạn có thể tái đầu tư cho bản thân và xây dựng mô hình kinh doanh mong muốn, cố gắng từng bước một tốt nhất thay vì tất cả ngay từ lúc bắt đầu.

Nhờ nguồn lực bên ngoài

Cách để kinh doanh ít vốn là huy động vốn từ các nguồn lực bên ngoài. Hiện có khá nhiều cách để tăng số lượng vốn cho bạn kinh doanh ngay cả khi bạn không có nhiều tiền. Bạn có thể tham khảo các nguồn lực sau:

 • Nhờ bạn bè và gia đình: Đây là nguồn lực khá tốt cho bạn khi khởi nghiệp đừng nên bỏ qua nhé.
 • Kêu gọi nhà đầu tư: Các nhà đầu tư giàu có và ủng hộ ý tưởng kinh doanh của bạn ngay từ khi chớm nở. Họ thường đầu tư để đổi lấy sở hữu một phần công ty, cổ phiếu của doanh nghiệp.
 • Kêu gọi vốn từ công đồng: Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh tốt và khả thi thì bạn có thể kêu gọi mọi người ủng hộ, thu hút đầu tư từ bất kỳ nơi đâu.
 • Các khoản vay và tài trợ từ chính phủ: Thường cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ ra đời với mục đích là giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Tổ chức này sẽ cung cấp khoản vay và tài trợ cho dự án khởi nghiệp của bạn nếu ý tưởng đó khả thi và có triển vọng phát triển tương lai.
 • Vay ngân hàng: Bạn có thể mở một tài khoản vay ở ngân hàng để kinh doanh nếu tín dụng của bạn tốt, không có nợ xấu.
 • Cầm cố tài sản: Được cho là phương án đơn giản, dễ thực hiện nếu bạn không đủ hồ sơ vay tiền ngân hàng. Hiện khá nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng phương pháp này để vay khoản vốn kinh doanh cho mình.

Sử dụng dịch vụ cầm đồ để khởi nghiệp ít vốn

Dịch vụ cầm xe ô tô 24h – địa chỉ cầm cố tài sản uy tín cho khách hàng trên toàn quốc. Tại đây chúng tôi nhận cầm đồ tất cả các sản phẩm như: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop hoặc những tài sản có giá trị khác,. Chúng tôi tự hào là đơn vị mang đến giải pháp tài chính nguồn vốn kịp thời, tiện lợi và an toàn cho khách hàng.

Với quy trình cầm đồ chuyên nghiệp, nhanh chóng khách hàng nhận tiền sau 30 phút. Chưa kể mọi giao dịch, thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối. Những sản phẩm cầm cố sẽ được niêm phong cẩn thận, cam kết chất lượng nguyên vẹn cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ về cách khởi nghiệp kinh doanh ít vốn cần quan tâm đến những gì? Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h hiện đang rất được nhiều người tin tưởng và cầm đồ khi gặp khó khăn về tài chính. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ vốn kinh doanh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web: https://camxeoto24h.com/ hoặc gọi qua hotline 0906.323.792 để được hỗ trợ và tư vấn.