Lưu ý khi cầm nhẫn kim cương không thể bỏ qua

Lựa chọn nhẫn kim cương để mang đi cầm cố

Cầm đồ là một trong những phương pháp giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng. Trong đó cầm nhẫn kim cương sẽ giúp bạn nhận được một khoản vay lớn. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua những lưu ý khi cầm nhẫn kim cương ngay trong bài viết này nhé.

Lựa chọn nhẫn kim cương để mang đi cầm cố

Lựa chọn nhẫn kim cương để mang đi cầm cố

Lựa chọn nhẫn kim cương để mang đi cầm cố

Hiện nay, hầu hết các tiệm cầm đồ đều cho phép vay từ 60 – 70% giá trị thực của viên kim cương. Do đó, bạn chỉ nên chọn những viên kim cương cho đủ nguồn vốn mà bạn cần. Bạn không nên chọn những món trang sức có giá trị quá cao, cao hơn mức cần thiết để tránh tình trạng trả lãi quá nhiều. Bạn nên nhắm số tiền mục tiêu vay và chọn trang sức kim cương có giá trị tối thiểu để cầm đồ.

Bạn nên ưu tiên chọn những món trang sức mà không cảm thấy tiếc nuối khi rời xa chúng. Phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là khi bạn không trả lãi đúng hạn, bạn sẽ mất viên kim cương đó.

Tại các tiệm cầm đồ sẽ có hợp đồng ký kết, thông thường thời gian vay tối đa là một năm. Chính vì vậy, bạn cần phải xác định thời gian thanh toán để có thể chụp lại tài sản theo đúng trong hợp đồng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi cầm nhẫn kim cương

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi cầm nhẫn kim cương

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi cầm nhẫn kim cương

Điều thứ hai cần lưu ý khi cầm nhẫn kim cương là các loại giấy tờ liên quan đến cầm đồ. Trước khi đến tiệm cầm đồ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để quá trình cầm đồ diễn ra nhanh chóng. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân căn cước hoặc hộ chiếu. Đây là giấy tờ để cửa hàng nhận biết bạn chính là người mang kim cương đi cầm và sẽ là người chuộc lại.
  • Hóa đơn mua kim cương: Lợi thế khi bạn cầm hóa đơn mua kim cương khi đi cầm sẽ giúp chủ cửa hàng nhận biết được giá trị thực của viên kim cương đó. Nếu không có hóa đơn, người kiểm định sẽ dựa trên chất liệu của viên kim cương để định giá tài sản.
  • Giấy chứng nhận sản phẩm: Sản phẩm của bạn là kim cương/ trang sức kim cương chắc chắn sẽ có giấy chứng nhận GIA, PNJLab hoặc IGI,… giấy chứng nhận này sẽ đảm bảo cho bạn được vay với mức giá cao nhất.

Đọc các điều khoản trong hợp đồng một cách kỹ lưỡng

Đọc các điều khoản trong hợp đồng một cách kỹ lưỡng

Đọc các điều khoản trong hợp đồng một cách kỹ lưỡng

Những nơi cầm đồ uy tín sẽ làm hợp đồng rõ ràng và minh bạch. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ số tiền vay, lãi suất, thời hạn trả, quyền và nghĩa vụ của hai bên,… Những điều khoản này sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn tài sản và bên nhận cầm đồ.

Do đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng để tránh các trường hợp xấu xảy ra như tranh chấp tài sản, mất tài sản, lãi suất quá cao khiến bạn không trả đổi lãi,…

Nếu tiệm cầm đồ không làm hợp đồng ký kết đàng hoàng thì có thể tiệm cầm đồ đó là lừa đảo thiếu uy tín. Bạn không nên cầm đồ khi không có hợp đồng điều này có thể khiến bạn mất tài sản.

Kiểm tra ngày lại và Thanh toán đầy đủ

Để có thể chuộc lại viên kim cương bạn cần phải thanh toán các khoản vay lãi đầy đủ theo tháng. Nếu trả quá hạn, tiệm cầm đồ đó sẽ có quyền thanh lý tài sản của bạn sau thời hạn đã thỏa thuận trước đó.

Bạn nên kiểm tra cả gốc và lãi, ngày trả nợ để chuộc lại viên kim cương một cách an toàn. Nếu không bạn sẽ mất tài sản đấy. Khi ấy, việc cửa hàng thanh lý tài sản của bạn là hoàn toàn hợp pháp. Chính vì vậy, thanh toán đúng hạn là một trong những lưu ý khi cầm nhẫn kim cương mà bạn không thể bỏ qua.

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý khi cầm nhẫn kim cương mà bạn không thể bỏ qua để tránh bị mất tài sản. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Camdoxeoto24h.com để được tư vấn và hỗ trợ nhé.