Những điều cần hiểu rõ về tiệm cầm đồ

Đa số các bạn đã quá quen thuộc với ngành nghề cầm đồ và vô số cửa hàng mọc lên như nấm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên có thể những tác động bên ngoài sẽ làm các bạn hiểu sai về những cửa hàng này. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi bật mí những điều cần hiểu rõ về tiệm cầm đồ nhé!

Hiệu cầm đồ là một doanh nghiệp

 Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cầm đồ cũng được coi là một nghề hợp pháp và chịu các loại thuế như bao cửa hàng khác theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên đây là một trong những doanh nghiệp vừa và lớn. 

Đa số các tiệm cầm đồ đều có nguồn vốn lưu động đạt mức vài tỷ trở lên. Tại các cửa hàng, họ có dịch vụ cho vay một khoản nhất định bằng việc dựa trên các tài sản cố chấp như: ô tô, xe máy, nhà đất, thiết bị di động, laptop,…

Một số tiệm cầm đồ hiện nay

Cách giao dịch vay cầm cố tại tiệm cầm đồ

Một trong những điều cần hiểu rõ về tiệm cầm đồ chính là phương thức giao dịch tại cửa hàng. Khi bạn mang 1 món đồ muốn thế chấp đến tiệm, người chủ sẽ xem xét và kiểm tra nó. Họ sẽ đưa ra 1 khoản vay tương ứng với giá trị của món tài sản đó. Nếu bạn đồng ý với lời đề nghị, ngay lập tức bạn sẽ nhận được một khoản tiền mặt hoặc chuyển khoản ngay tại nơi.

Tuy nhiên, khi thế chấp các bạn cần phải tuân thủ theo hợp đồng giao dịch. Sẽ có ít nhất từ khoảng một đến bốn tháng để các bạn có thể xoay sở trả lại số tiền đã vay kèm theo lãi suất quy định ngay từ đầu. Nếu quá hạn mà không có khả năng trả thì bạn sẽ bị mất tài sản thế chấp đó và người được lợi sẽ là chủ cửa hàng. 

Cầm đồ là dịch vụ tài chính bạn có thể vay tiền nhanh chóng

Nếu muốn vay với lãi suất thấp thì bạn có thể tìm đến ngân hàng. Nhưng không phải lúc nào họ cũng duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng và mấy rất nhiều thời gian đêr làm các thủ tục. Thông thường sẽ là từ 5 đến 14 ngày chờ hồ sơ của bạn được duyệt. Chính vì thế mà người ta thường chọn các tiệm cầm đồ để vay tiền một cách nhanh chóng. 

Tiệm cầm đồ đôi khi chính là vị cứu tinh của những người cần tiền gấp. Họ sẵn sàng chi trả một khoản lãi cao hơn ngân hàng để giải quyết chuyện cá nhân. Tuy nhiên khoản lãi này chỉ cao hơn một chút và vẫn trong khả năng chi trả của họ. 

Tiệm cầm đồ có ưu điểm gì?

Tuy nhiên nếu quá hạn mà bạn vẫn chưa thể trả nợ, đối với ngân hàng bạn sẽ bị tích một dấu trong hồ sơ tín dụng vì nợ xấu. Nhưng đối với tiệm cầm đồ bạn hoàn toàn không bị tích gì mà chỉ mất đi món đồ mang đi thế chấp. 

Những điều mọi người nghĩ về cầm đồ liệu có đúng? 

Hiện nay, tại Việt nam vẫn còn nhiều người có quan niệm sai lệch về tiệm cầm đồ. Họ nghĩ nơi đó chỉ toàn dân “anh chị” cầm cố và luôn tỏ ra có thái độ không tốt khi nhắc đến ngành nghề này. Tuy nhiên đây cũng được coi là một nghề chính đáng. Vậy những điều cần hiểu rõ về tiệm cầm đồ như thế nào? Liệu những suy nghĩ của mọi người có đúng không? Cùng chúng tôi đi khám phá từng nguyên nhân một nhé!

Tiệm cầm đồ tính lãi suất rất cao 

Hầu hết các tiệm cầm đồ đều phải tính lãi suất theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trung bình lãi suất của một số tiệm sẽ từ khoảng 3% đến 5%/tháng. Nhưng sẽ có một vài khoản phí phát sinh khiến lãi suất có thể tăng trong khoảng 3%-5%. Khi quyết định đi đến các tiệm cầm đồ thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về lãi suất. 

Rất dễ thu về lợi nhuận cao khi kinh doanh cầm đồ 

Nếu bạn là người không am hiểu về định giá tài sản thì rất dễ mang lại rủi ro cao. Bởi khi đó bạn sẽ bị các đối tượng lừa gạt và sử dụng những giấy tờ giả để qua mắt. Chính vì thế các bạn cần phải tham khảo qua lời khuyên của các chuyên gia để tránh những trường hợp trên.

Khó lấy lại đồ khi đã đem đi cầm 

Đây là một điều không hoàn toàn đúng. Đa số các chủ tiệm đều mong muốn các bạn quay trở lại trả nợ theo đúng hợp đồng để lấy lại những món đồ cầm cố. Vì điều này có thể làm cho bên cầm cố vừa mất tiền về lãi suất cũng như mất thời gian, tài sản cho những việc như thế này.

Một số điều nên biết về tiệm cầm đồ

Những người khó khăn mới đi cầm đồ 

Thông thường những người đến tiệm cầm đồ gồm 50% người trẻ tuổi có thể họ thất nghiệp. Hay là những chủ doanh nghiệp cần một khoản vốn lớn để bắt đầu việc kinh doanh. Cũng có thể người cầm đồ là những cá nhân bị ngân hàng từ chối. Tất nhiên ngành nghề này không phải là xấu bởi đây chỉ là thỏa thuận giữa người cần vay tiền và người cho vay tiền bằng một loại tài sản nào đó. 

Phần kết

Thông tin mà chúng tôi gửi gắm trong bài viết là về những điều cần hiểu rõ về tiệm cầm đồ. Hy vọng anh em có cái nhìn khách quan hơn về ngành nghề này. Nếu có thắc mắc thì hãy truy cập Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h hoặc gọi qua đường dây nóng 0906.323.792 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ các bạn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.