Tìm hiểu về hành vi cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì 

cam-xe-o-to-dang-thue-pham-toi-gi-2

Hành vi cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì đang được rất nhiều quan tâm hiện nay. Vậy bạn đã biết về rõ về vấn đề này chưa, cùng theo dõi nội dung của bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé. 

Cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì? 

Hành vi cầm xe ô tô đang thuê được xem là một hành vi phạm tội quy định rõ trong bộ luật hình sự 2015. Cả người cầm xe và cơ sở nhận cầm xe ô tô không chính chủ đều vi phạm pháp luật. Căn cứ theo bộ luật hình sự thì hành vi này phạm các tội như sau: 

Đối với người đi cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì? 

Người đi thuê xe ô tô và sử dụng tài sản này để đi cầm tại các cơ sở cầm đồ thì vi phạm vào điều 174 – 175 bộ luật hình sự 2015. Cụ thể là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lợi dụng tín nhiệm tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Cả 2 tội danh này đều bị phạt tù tùy vào giá trị của xe ô tô đi cầm, nặng nhất có thể là chung thân. Việc cầm xe ô tô không phải tài sản của mình mà là đi thuê là vi phạm pháp luật và bị buộc phải chấp nhận mức án phù hợp với hành vi này. 

cam-xe-o-to-dang-thue-pham-toi-gi-1.jpg

Cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì? 

Đối với bên nhận cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì? 

Các cơ sở cầm đồ nhận cầm xe ô tô đang thuê cũng được xem là vi phạm pháp luật, quy định tại điều 323 bộ luật hình sự 2015. Cụ thể là tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Hành vị nhận cầm xe ô tô đang thuê không chính chủ này sẽ bị phạt từ 10 – 100 triệu đồng hoặc bị phạt đến 3 năm tù giam. Thậm chí là đến 15 năm tù nếu có tình tiết tăng nặng. 

Với những chia sẻ về tội danh khi cầm xe ô tô đang thuê đã được nêu rõ phía trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ có tác dụng cảnh tỉnh đối với những ai đang có ý định thực hiện hành vi phạm pháp này. 

Thực trạng tình hình mang xe ô tô đang thuê đi cầm hiện nay 

Hiện nay rất nhiều đối tượng tội phạm lợi dụng tín nhiệm và sơ hở của các địa chỉ cho thuê xe ô tô để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến các địa chỉ cho thuê xe để thực hiện thủ tục thuê xe với giấy tờ tùy thân giả nhằm chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tại các cơ sở cầm đồ. 

Thông thường những đối tượng này luôn có danh tính khó nhận dạng vì toàn bộ giấy tờ hay thông tin cung cấp cho bên cho thuê xe ô tô đều là giả. Các cơ sở cầm đồ nhận cầm xe ô tô không chính chủ do lừa đảo chiếm đoạt được mà có thường cấu kết với đối tượng thuê xe này để kiếm lời cao. 

cam-xe-o-to-dang-thue-pham-toi-gi-2

Thực trạng tình hình mang xe ô tô đang thuê đi cầm hiện nay 

Mặc dù hành vi này đã được lên án, nêu rõ cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì và người phạm tội phải đối mặt với hình phạt gì nhưng hành vi phạm tội này vẫn không giảm. Mà ngày càng có xu hướng tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của nhiều cơ sở kinh doanh cho thuê xe ô tô hiện nay. 

Địa chỉ cầm xe ô tô uy tín nhất thị trường hiện nay 

Camdoxeoto24h một trong những cơ sở cầm đồ uy tín và có tiếng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang cần vốn và muốn cầm xe ô tô của mình thì không nên bỏ qua địa chỉ này. 

Hoạt động đã lâu trong lĩnh vực cầm đồ và được nhiều khách hàng cũ từng trải nghiệm đánh giá cao. Đó là nguyên nhân bạn nên đến với Camdoxeoto24h khi cần. Tại đây luôn đảm bảo đem đến những trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất cho quý khách hàng. 

cam-xe-o-to-dang-thue-pham-toi-gi-3

Địa chỉ cầm xe ô tô uy tín nhất thị trường hiện nay 

Ngoài cầm xe ô tô, tại đây còn nhận cầm điện thoại, laptop, xe máy, vàng trang sức,.. tùy nhu cầu của khách hàng. Và cam kết có mức lãi suất ưu đãi nhất trên thị thường cầm đồ hiện nay. 

Kết luận  

Bài viết phía trên là những chia sẻ đầy đủ về hành vi cầm xe ô tô đang thuê phạm tội gì. Cùng một số thông tin liên quan khác về vấn đề này mà bạn không nên bỏ qua.