Cầm sổ đỏ không chính chủ mua giấy tay có được không?

cầm sổ đỏ không chính chủ tại TPHCM

Muốn đem cầm sổ đỏ không chính chủ, mua bán giấy tờ tay, công chứng vi bằng có được không? Cầm ở đâu lãi suất  thấp mà thủ tục đơn giản nhất hiện nay tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn về các thủ tục pháp lý khi cầm sổ đỏ không chính chủ, cầm nhà đất mua bán giấy tờ tay, cầm cố nhà đất có  công chứng vi bằng v.v… Và có thể cầm ở đâu tại TPHCM?

Sổ đỏ không chính chủ hoặc nhà đất mua bán giấy tay có được đem đi cầm cố không?

Để biết được việc sổ đỏ có được phép đem đi cầm cố ở tiệm cầm đồ hay các dịch vụ/công ty tài chính hay không thì đầu tiên chúng  ta hãy cùng tìm hiểu qua các nội dung sau :

Sổ đỏ là gì?

Bìa sổ đỏ hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) được cấp bởi cơ quan nhà nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành) có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”. Chủ đứng tên đăng ký cấp sổ đỏ theo quy định tại nghị định số 60-CP của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của tổng cục địa chính.

Vậy sổ đỏ có được đem đi cầm cố?

Nếu theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam tại Điều 309 Bộ luật dân sự 2015 thì vật đem đi cầm cố phải là tài sản và Tài sản mang đi cầm cố phải thuộc quyền sở hữu của bên bảo đảm (Xem tại Khoản 1 Điều 295 Bộ luật Dân sự 2015).

Do đó, Sổ đỏ là cơ sở pháp lý để chứng thực quyền sở hữu trên GCNQSDĐ và các tài sản gắn liền trên đất như nhà, ao, vườn v.v…  nên người cầm cố chỉ được cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ nếu người cầm cố là chủ sở hữu đứng tên trên GCNQSDĐ. (Lưu ý : bên nhận cầm cố cũng chỉ được nhận cầm sổ đỏ chính chủ thì giao dịch mới công nhận là hợp pháp).

Nếu người cầm cố sổ đỏ không phải chính chủ có được cầm không?

Như đã nói trên, để giao dịch cầm cố được công nhận là hợp lệ khi người cầm cố phải là người đứng tên trên bìa sổ đỏ hoặc được cấp phép ủy quyền từ cơ quan hành chính của nhà nước (văn phòng công chứng) được toàn quyền mua/bán, sang nhượng, thừa kế từ chủ đứng tên trên bìa sổ đỏ.

Vì vậy, nếu người cầm cố sổ đỏ không phải là chủ sở hữu đứng tên trên bìa sổ đỏ và không có bất cứ giấy tờ mua bán hoặc ủy quyền được chứng thực bởi các cơ quan pháp lý nhà nước tại Việt Nam thì họ sẽ không được phép cầm cố hoặc đem đi thế chấp ở bất cứ tiệm cầm đồ hay công ty tài chính nào.

Kể cả các loại nhà đất mua bán giấy tay (dù có công chứng vi bằng) bạn đều không thể đem đi cầm cố ở tiệm cầm đồ, và người nhận cầm cố tài sản này có thể gánh chịu nhiều rủi ro pháp lý sau này nếu có tranh chấp xảy ra.

Các rủi ro khi tiệm cầm đồ nhận cầm sổ đỏ không chính chủ?

Với các công ty tài chính, hoặc tiệm cầm đồ có uy tín thường thì họ sẽ không nhận cầm cố các tài sản nhà đất có sổ đỏ không chính chủ. Vì họ sẽ chịu rất nhiều rủi ro pháp lý và có nguy cơ mất cả tiền gốc và lãi, nếu chủ tài sản thật sự khiếu kiện lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hủy bỏ giao dịch không hợp pháp này.

Do đó, khi nhận cầm cố các loại sổ đỏ mà người cầm không phải là chủ sở hữu hoăc nhà đất mua bán giấy tay thì các chủ tiệm cầm đồ sẽ chịu các rủi ro như :

  • Không thể thu hồi lại số tiền gốc nếu người cầm cố bỏ trốn và chủ tài sản khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền để hủy bỏ giao dịch.
  • Chủ tiệm cầm đồ sẽ không thể mua bán, sang nhượng hoặc chỉ có thể mua bán giấy tờ tay do không có được sự ủy quyền hoặc đồng ý từ chủ đứng tên trên GCNQSDĐ.
  • Ngoài việc mất tiền, thì chủ tiệm còn có thể bị phạt tiền hoặc bị truy tố hình sự nếu xác định có dấu hiệu lừa đảo khi bán cho người khác (do đã biết tài sản này không được phép mua bán và đang xảy ra tranh chấp).

Theo Nghị đinh 167/2013/NĐ-CP có quy định

Điều 11. Vi phạm các quy định về quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Kinh doanh không đúng ngành, nghề, địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
b) Thay đổi người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh mà không có văn bản thông báo với cơ quan có thẩm quyền.
c) Cho mượn, cho thuê, mua, bán giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật.
d) Nhận cầm cố tài sản mà theo quy định tài sản đó phải có giấy tờ sở hữu nhưng không có các loại giấy tờ đó.
đ) Nhận cầm cố tài sản nhưng không có hợp đồng theo quy định.
e) Cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác mà không có giấy ủy quyền hợp lệ của người đó cho người mang tài sản đi cầm cố.

Muốn cầm sổ đỏ không chính chủ, nhà đất mua bán giấy tay ở đâu tại TPHCM?

Với công nghệ di động phát triển, muốn tìm dịch vụ cầm sổ đỏ không chính chủ tại TPHCM thì bạn chỉ cần gõ vài từ khóa liên quan là bạn có thể tìm ra hàng trăm kết quả có liên quan đến việc cầm cố nhà đất không chính chủ tại khu vực của bạn.

Kết quả tìm kiếm từ khóa cầm sổ đỏ trên google search

Tuy nhiên, việc cầm cố các loại giấy tờ nhà đất sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ mua bán tay không chính chủ thì hầu hết các cửa hàng cầm đồ đều từ chối, vì họ sẽ không chịu được các rủi ro này và sẽ không có căn cứ để pháp luật bảo vệ họ. Do đó, sẽ rất khó khăn để tìm một tiệm cầm đồ để cầm cố tài sản không chính chủ!

Dịch vụ chuyên cầm nhà đất có sổ đỏ

Đôi khi trong cuộc sống sẽ có lúc khó khăn về tài chính mà chúng ta không thể lường trước được, việc đem một tài sản là miếng đất hoặc ngôi nhà mơ ước có sổ đỏ chính chủ hoặc được mua bằng giấy tờ tay mang đi cầm cố ở tiệm cầm đồ là điều bất đắc dĩ của nhiều người.  Vì nếu vay qua ngân hàng thì mất nhiều thủ tục và và sẽ không được duyệt nếu đó là tài sản không chính chủ mua bán bằng giấy tay.

Cầm nhà đất sổ đỏ
Dịch vụ cầm nhà đất sổ đỏ – Gọi 0906.323.792 để được tư vấn

Nếu có khó khăn về tài chính cầm hỗ trợ tài chính bằng hình thức cầm cố sổ đỏ (sổ hồng) tại TPHCM bạn có thể tìm đến dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ giải quyết cầm cố các trường hợp sổ đỏ không chính chủ sau nếu :

+ Tài sản nhà đất được ủy quyền hợp pháp bởi chủ sở hữu đứng tên trên bìa sổ đỏ.

+ Đất/nhà mua bán giấy tay (có công chứng vi bằng và có sự đồng thuận mua bán từ chủ đứng tên trên sổ đỏ).

Dĩ nhiên, số tiền bạn được vay sẽ không được nhiều, do đây là dịch vụ mà chúng tôi chỉ muốn hỗ trợ tài chính giúp bạn vượt qua lúc khó khăn. Hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0906.323.792 để được hỗ trợ và tư vấn.

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị

Để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất, vui lòng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau :

  • CMND/Thẻ căn cước công dân người cầm cố và chủ đứng tên sổ đỏ.
  • Sổ hộ khẩu gốc của người cầm cố và chủ sở hữu.
  • Giấy ủy quyền toàn quyền mua/bán/sang nhượng từ chủ sở hữu.
  • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất và tài sản gắn liền trên đất.

Thời gian giải quyết hồ sơ

Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải quyết hồ sơ trong vòng từ 01 – 08 tiếng là bạn sẽ nhận được khoản vay tương xứng với giá trị tài sản. Chỉ cần bạn đem các giấy  tờ trên đến cửa hàng của chúng tôi tại : 408 Âu Cơ, Tân Bình, TPHCM – Việt Nam.

Kết luận

Bài viết này đã giải thích rõ các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đem cầm cố sổ đỏ mà người cầm cố không phải là chủ sở hữu, hoặc cầm cố các loại nhà đất mua bán giấy tờ tay. Rủi ro pháp lý mà bên nhận cầm cố luôn chịu rủi ro là rất lớn có thể mất tiền gốc và bị phạt tiền theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu có khó khăn về tài chính, để được hỗ trợ tư vấn về các thủ tục cầm GCNQSDĐ có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin sau :

Địa chỉ : 408 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại : 0906.323.792

Website : https://camxeoto24h.com

 

Có thể bạn quan tâm :

Cầm xe máy biển số tỉnh lãi suất 3% tháng | Định giá cao 90% giá trị xe

Cầm ô tô lãi suất thấp Uy tín tại TPHCM

Cửa hàng cầm đồ uy tín gần đây | Nonstop hoạt động liên tục 24H