Bảo dưỡng ô tô mùa nắng cần lưu ý gì?

Lưu ý quan trọng đối với ô tô trong mùa hè

Bảo dưỡng ô tô mùa nắng cần lưu ý gì? là điều mà nhiều bác tài chú ý. Vậy những điều quan trọng phải làm kịp thời đối với ô tô nhà bạn giữa thời tiết nóng bức là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Trong bảo dưỡng ô tô mùa nắng cần lưu ý gì?

Những cách tiếp cận gần nhất khi mùa hè đến để bảo vệ ô tô nhà bạn luôn ở trạng thái tốt nhất được chúng tôi tổng hợp như sau:

Lưu ý quan trọng đối với ô tô trong mùa hèBảo dưỡng ô tô mùa nắng cần lưu ý gì

Kiểm tra các bộ phận làm mát

Việc chạy xe không tải giúp kiểm tra bộ phận làm mát và điều hòa của xe trước khi chạy đường dài vào mùa hè.

Làm mát nội thất

Bật điều hòa để đẩy không khí nóng ra ngoài nếu nội thất có mùi. Bạn có thể làm theo cách mở cửa bên lái và hành khách, rồi đóng, mở vài lần để đẩy không khí nóng ra ngoài xe.

Kiểm tra áp suất lốp

Bạn cần kiểm tra lốp và bơm lốp đúng với áp suất. Thường sẽ bơm với áp suất khoảng 32 PSI.

Kiểm tra thật kỹ các loại dầu bôi trơn và nước làm mát

Dung dịch làm mát và dầu bôi trơn có thể tiêu thụ nhiều hơn do điều kiện thời tiết nắng nóng để giúp động cơ tản nhiệt nên bạn cần kiểm tra dung dịch làm mát và dầu bôi trơn trước khi di chuyển quãng đường lớn.

Một số cách giải nhiệt hiệu quả nhất cho xe ô tô vào mùa hè 

Cách giải nhiệt cho xe

Cách giải nhiệt cho xe 

Dưới đây là một số cách làm mát cho xe vào mùa hè mà các anh em lái xe có thể tham khảo và áp dụng. 

Đỗ xe dưới bóng râm

Các tài xế có thể chọn các bóng râm của tòa nhà hoặc cây lớn để làm chỗ đỗ xe. Hoặc để đảm bảo an toàn và cũng để bảo vệ xe thì nên tìm hầm để xe để gửi xe. 

Chăm sóc thật cẩn thận ô tô mùa hè bằng ô che nắng

Bạt phủ ô tô và ô che nắng chuyên dụng cho ô tô cũng là những vật dụng hữu ích khi không tìm được chỗ để xe. Với cách làm này, sẽ giúp cho cabin không bị nóng lên. Hơn thế nữa, bạt phủ cho ô tô cũng giúp bảo vệ được lớp sơn ngoại thất của ô tô dưới ánh nắng của mặt trời. 

Treo khăn ướt bên trong xe

Việc đỗ xe lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho cabin bị nóng lên, chúng ta có thể dùng khăn ướt để treo lên vì hơi nước thoát ra từ khăn ướt sẽ cân bằng nhiệt độ đáng kể so với bên ngoài. Bên cạnh đó, để hạ nhiệt khu vực điều khiển trung tâm thì anh em có thể dùng khăn ướt lau Taplo và vô lăng.

Tham khảo cách chống nắng với ô tô 

Mở cửa trước khi bật máy lạnh

Mở cửa trong 1 thời gian ngắn sau khi dừng xe dưới ánh nắng lâu. Bạn có thể đóng cửa và bật điều hòa để làm mát sau khoảng 2-5p mở cửa. Việc này giúp giải nhiệt cho khoang xe và tránh cảm giác ngột ngạt khi bước vào bên trong xe.

Bọc lại phần ghế ngồi 

Ghế ngồi trong xe được làm bằng da đồng nghĩa với việc sẽ hấp thụ nhiệt rất tốt. Người ngồi có thể cảm thấy bỏng rát khi ngồi sau khi đỗ xe quá lâu dưới ánh nắng. Để hạn chế điều này thì ta có thể bọc lại ghế bằng vải hoặc hạt gỗ để giảm sự hấp thụ nhiệt.

Chăm sóc ô tô của bạn trong mùa hè bằng cách dán phim cách nhiệt

Bên cạnh đó thì ta có thể sử dụng phim chắn nắng cho ô tô để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào khoang lái và ghế ngồi làm tăng nhiệt độ. Tấm chắn nắng và rèm cũng không phải là một ý kiến tồi để tránh ánh nắng gay gắt từ mặt trời.

Mua phụ kiện ô tô và các thiết bị liên quan chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm các phụ kiện ô tô để thay mới thì có thể tham khảo trong website ascom.vn của chúng tôi. Tại đây:

  • Chuyên các thiết bị hỗ trợ ô tô
  • Đảm bảo nguồn hàng chính hãng được các nhà cung cấp phân phối.
  • Đi kèm dịch vụ bảo hàng miễn phí.
  • Đội ngũ hỗ trợ các bạn một cách tận tình, chu đáo.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến những thông tin chi tiết về bảo dưỡng ô tô mùa nắng cần lưu ý gì? Hãy nhanh tay đặt hàng nếu bạn đang mong muốn sở hữu sản phẩm của chúng tôi nhé!