Cách tính lãi suất cầm vàng phổ biến nhất hiện nay

Mỗi tiệm cầm đồ đều có cách tính lãi suất riêng

Cầm vàng hiện nay là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho những người đang gặp khó khăn về tài chính. Thay vì bán vàng với mức giá thấp ở thời điểm cần tiền thì họ có thể cầm vàng để chờ đến khi giá vàng tăng. Giải pháp này vừa giải quyết được khó khăn trước mắt vừa giữ lại được vàng. Tuy nhiên, cách tính lãi suất cầm vàng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Lãi suất cầm vàng là bao nhiêu? Địa chỉ cầm vàng nào uy tín? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Cầm vàng là gì? 

Tìm hiểu thông tin về cấm vàng trước khi đi cầm cố

Tìm hiểu thông tin về cấm vàng trước khi đi cầm cố

Tương tự như giấy tờ nhà đất, xe máy, ô tô thì vàng cũng là một trong những tài sản giá trị có thể cầm cố. Cầm vàng chính là một hình thức vay có tài sản thế chấp tại các tiệm cầm đồ. Người cầm vàng sẽ nhận được một khoản tiền sau khi hoàn tất các thủ tục thế chấp vàng. Đây là một trong những giải pháp an toàn dành cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính.

Khi cầm vàng bạn sẽ nhận được một khoản tiền và phải trả một số tiền lãi tương ứng. Tiệm cầm đồ sẽ đề ra thời hạn vay nhất định và khoản lãi phải trả theo thỏa thuận của hai bên. Họ cũng sẽ giữ lại số vàng bạn đã cầm cố và có trách nhiệm cất giữ, bảo quản chúng.

Cầm vàng có nhiều loại và hình thức khác nhau. Mỗi loại vàng sẽ có mức giá tương ứng với số tiền tối đa mà bạn nhận được. Mọi người có thể sử dụng trang sức vàng hoặc các loại vàng miếng để cầm đồ. 

Ưu điểm khi cầm vàng là gì?

Nếu ai đang có vàng thì việc cầm cố chúng để lấy tiền xoay tài chính sẽ có lợi hơn là bán thẳng vàng ra ngoài. Giá vàng thường thay đổi bấp bênh nên việc bán vàng có thể lỗ. Tuy nhiên, khi bạn cầm cố vàng với giá nhất định thì số vàng đó vẫn là của bạn. Một số ưu điểm khi cầm vàng:

  • Nhanh chóng giải quyết được khó khăn tài chính trước mắt 
  • Giữ được vàng để chờ giá vàng tăng rồi mới bán
  • Thủ tục cầm vàng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

Cách tính lãi suất cầm vàng? 

Mỗi tiệm cầm đồ đều có cách tính lãi suất riêng

Mỗi tiệm cầm đồ đều có cách tính lãi suất riêng

Thông tin được nhiều người quan tâm nhất khi nhắc đến cầm vàng là lãi suất cầm vàng và cách tính lãi suất cầm vàng. Hiện nay, lãi suất cầm vàng không phải là con số chính xác đối với mọi tiệm cầm đồ. Mỗi cơ sở sẽ có cách tính lãi suất khác nhau và có mức lãi suất cầm vàng nhất định. 

Để đảm bảo bản thân cầm vàng với mức lãi suất hợp lý thì bạn cần tìm hiểu kỹ về mức lãi của từng tiệm cầm đồ. Nó giúp bạn lựa chọn được nơi có mức lãi suất thấp nhất.

Hiện nay, mức lãi suất cầm vàng tại các tiệm cầm đồ thường giao động từ 15 – 20%/năm hoặc 1,5%/ tháng. Đây là mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp tại ngân hàng. Bạn có thể sẽ phải trả thêm một số phụ phí khác tuy nhiên nó hoàn toàn hợp lý vì có thể giải ngân nhanh chóng.

Cách tính lãi suất cầm vàng hiện nay: Số tiền lãi = [ (số lãi suất) * (tổng số tiền) ] / 100. Số lãi suất sẽ được tính tùy vào từng tiệm cầm đồ khác nhau. Bạn có thể tham khảo trước để có lựa chọn phù hợp.

Điều kiện cầm vàng là gì? Có thể cầm những loại vàng nào?

Bạn cần biết cách tính lãi suất cầm vàng

Bạn cần biết cách tính lãi suất cầm vàng

Khi bạn muốn cầm vàng tại các tiệm cầm đồ uy tín thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện của họ. Mỗi cơ sở sẽ có quy định riêng nhưng nhìn chung thì điều kiện cầm vàng sẽ bao gồm:

  • Vàng có đầy đủ hóa đơn chứng minh đó là vàng của bạn
  • Vàng là vàng miếng hoặc trang sức bằng vàng 14K, 18K, 24K hay vàng 9999
  • Bạn phải có giấy tờ cá nhân như CCCD/ Hộ chiếu

Địa chỉ cầm vàng uy tín và an toàn hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm vàng. Tuy nhiên, do số lượng tiệm cầm đồ nhiều nên rất khó để tìm ra được tiệm cầm đồ uy tín. Bạn có thể gặp vấn đề không hay với những tiệm cầm đồ làm ăn không rõ ràng. 

Camdoxeoto24h là một trong những tiệm cầm đồ uy tín được nhiều người đánh giá cao về uy tín và an toàn. Camdoxeoto24h đưa ra hạn mức cho cầm cố vàng rất cao cùng với thời gian vay linh hoạt. Cách tính lãi suất cầm vàng của chúng tôi cũng hết sức hấp dẫn với quy trình cho vay chuyên nghiệp. Mọi giao dịch cầm cố tại Camdoxeoto24h đều diễn ra minh bạch cùng với hợp đồng pháp lý rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Trên đây là thông tin về cách tính lãi suất cầm vàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, bạn có thể tìm được địa chỉ cầm vàng uy tín với mức lãi suất hợp lý.