Kinh nghiệm cầm đồ để không gặp phải vấn đề về pháp lý như thế nào?

Kinh nghiệm cầm đồ

Kinh nghiệm cầm đồ sẽ giúp bạn gặp các vấn đề khó khăn về mặt tài chính.Bạn sẽ nhận được tiền mặt một cách nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về mặt pháp lý cho người mang tài sản đi cầm cố. Đối với người đi cầm cố nếu không nắm rõ cách cầm đồ cũng như kiến thức cầm đồ thì có thể xảy ra nhiều rủi ro về mặt pháp lý, tài chính dẫn đến tranh chấp tài sản. Để có thể có được kinh nghiệm cầm đồ mời bạn cùng camxeoto24h.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là kinh nghiệm cầm đồ?

Kinh nghiệm cầm đồ là qua thực tiễn rút ra được những bài học dành cho người nhận cầm cố và người đi cầm cố tài sản tại các tiệm cầm đồ. Những kinh nghiệm này sẽ là kiến thức bổ ích để tránh rủi ro pháp lý và tranh chấp sau tài sản này cho đôi bên.

Kinh nghiệm cầm đồ là những bài học rút ra qua thực tiễn

Kinh nghiệm cầm đồ là những bài học rút ra qua thực tiễn 

Đối với người đi cầm đồ kinh nghiệm cầm đồ là gì?

Kinh nghiệm dành cho người đi cầm đồ để tránh rủi ro như sau:

Nắm rõ giá trị tài sản cầm cố.

Những dịch vụ cầm đồ thì nhận hầu hết các tài sản có giá trị như máy tính, điện thoại, nhà đất, xe máy, ô tô, trang sức, vàng,….điều này rất thuận tiện cho khách hàng khi muốn giải quyết khó khăn về tài chính. Việc thẩm định giá trị và lãi suất là do bên nhận cầm cố đưa ra. Bạn nên xác định rõ tài sản của bạn có giá trị tối đa là bao nhiêu và cần tham khảo mức giá chung trên thị trường về loại tài sản này.

Hợp đồng công khai, minh bạch.

Đơn vị nhận cầm cố sau khi định giá và bạn quyết định cầm đồ thì đơn vị cầm đồ sẽ soạn thảo 2 bản hợp đồng giống nhau. Lúc này mọi điều khoản đã đồng ý từ phía hai bên thì sẽ cùng ký vào. Mỗi bên giữ 1 bản và thời gian hợp đồng có hiệu lực cho đến khi thanh toán hết số tiền phải trả.

Kinh nghiệm cầm đồ

Kinh nghiệm cầm đồ cần lưu ý

Mọi điều khoản trong hợp đồng phải nắm rõ.

Ngay từ đầu khi sử dụng dịch vụ cầm đồ, thì hợp đồng bạn ký sẽ là phương thức bảo vệ bạn trước pháp luật khi xảy ra những trường hợp không mong muốn. Trường hợp mà bạn không đọc kĩ, không hiểu rõ những vấn đề trong điều khoản hợp đồng thì rất có thể cửa hàng cầm đồ sẽ chỉ đưa vào những điều khoản có lợi cho họ. Lúc này dẫn đến việc bạn bị rơi vào tình trạng bất lợi nếu xảy ra kiện tụng pháp luật. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình hiểu rõ mọi điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng này.

Thỏa thuận và nắm được mức lãi suất thanh toán hàng tháng.

Lãi suất khi đi cầm đồ là kinh nghiệm cầm đồ mà bạn cần lưu tâm. Theo kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhiều năm của camxeoto24h.com, lãi suất tốt nhất cho khách hàng là từ 2 – 5%.

Căn cứ theo Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Lãi suất vay do các bên thỏa thuận. Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác…Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực”. Vì thế, lãi suất tối đa trong các hợp đồng vay tài sản các bên được thỏa thuận theo BLDS mới không quá 20%/năm (tức 1,7%/tháng).

Kinh nghiệm cầm đồ

Nắm rõ quy định, hợp đồng khi đi cầm đồ

Lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín, nhanh chóng nhất có thể.

Một trong những kinh nghiệm cầm đồ là bạn phải chọn tiệm cầm đồ uy tín. Kiểm soát bởi các cơ quan, chính quyền có thẩm quyền. Những đơn vị hoạt động chui, không được cơ quan chính quyền kiểm soát thường làm ăn thiếu chuyên nghiệp, thậm chí còn có thể xuất hiện tình trạng lừa đảo,….

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm cầm đồ  để tránh rủi ro pháp lý mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đây hy vọng sẽ cung cấp đến cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này mà bạn cần quan tâm. Nếu như bạn đang gặp vấn đề và cần hỗ trợ tài chính hãy liên hệ với camxeoto24h.com, đơn vị chúng tôi hiện nhận cầm cố rất đa dạng các loại tài sản như: Điện thoại, máy tính, xe máy, ô tô, bất động sản, sổ đỏ, …Mời bạn hãy liên hệ với camxeoto24h.com để được hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh chóng những thắc mắc của bạn nhé.