Lãi suất cầm đồ hợp pháp là bao nhiêu ?

Lãi suất cầm đồ

Dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế gặp khó khăn dẫn đến nhu cầu về tài chính tăng cao. Và đó cũng chính là lí do nhiều người tìm đến dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, cầm đồ cũng có nhiều rủi ro nhất là về lãi suất. Do đó, những ai có nhu cầu cầm đồ thì việc quan trọng nhất là phải hiểu về mức lãi suất. Vậy đâu là  mức lãi suất cầm đồ hợp pháp và thực tế lãi suất cầm đồ ra sao? là vấn đề mấu chốt mà người đi cầm đồ nhất định phải biết. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nội dung này.

Lãi suất cầm đồ Lãi suất cầm đồ hợp pháp là bao nhiêu? 

Lãi suất cầm đồ hợp pháp theo quy định của pháp luật

Nhằm kiểm soát tốt mô hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ, Nhà nước đã ban hành các quy định về lãi suất cầm đồ. Cụ thể, Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ lãi suất cầm đồ không được vượt quá tỷ lệ lãi suất được niêm yết trong Bộ luật Dân sự. Theo đó, lãi suất cầm đồ hợp pháp và phí cầm đồ là không được vượt quá  20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật quy định khác. 

Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ cũng quy định thêm: Nếu lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất được pháp luật quy định thì mức lãi suất vượt quá đó sẽ không có hiệu lực. Như vậy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ áp dụng mức lãi suất vượt quá 20%/năm là vi phạm. Do đó, mức lãi suất hợp pháp hàng tháng mà cửa hàng cầm đồ có thể áp dụng phải không được vượt quá 2%/ tháng.

Thực tế lãi suất tại các tiệm cầm đồ ở Việt Nam như thế nào?

Mặc dù, quy định của pháp luật đã nêu rõ mức lãi suất cầm đồ, những vì lợi nhuận mà có rất nhiều cửa hàng cầm đồ nâng mức lãi suất lên, trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Hầu hết các cửa hàng cầm đồ áp dụng mức lãi suất từ 5%/tháng  trở lên. Có những cửa hàng còn áp dụng mức lãi suất đến hơn 10%/tháng. Chính bởi thực trạng này mà có nhiều người đã bị lừa, rơi vào vòng vay lãi suất cắt cổ mà các cửa hàng cầm đồ bày ra.

Lãi suất cầm đồ

Lãi suất cầm đồ liệu có phải là gánh nặng ?

Chính vì vậy, người đi cầm đồ nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về lãi suất cũng như giao ước rõ ràng khi ký kết hợp đồng cầm cố tài sản. Đặc biệt là những loại tài sản có giá trị cao như xe ô tô, giấy tờ nhà, đất,…

Những điều cần lưu ý để cầm đồ được mức lãi suất hợp pháp

Mặc dù có rất nhiều trang báo, đài cảnh báo về việc mất tài sản, đồng thời còn phải chịu mức lãi suất khủng, “cắt cổ” nhưng nhiều người vẫn vấp phải. Và khi vấp phải thì không biết làm cách nào để dứt ra khỏi, hoặc chấp nhận mất tài sản cầm cố vì mức lãi suất quá cao không thể chi trả nổi. Nguyên nhân là bởi mọi người vẫn còn khá lơ là, chủ quan, không chịu tìm hiểu về lãi suất hợp pháp và lãi suất mà cửa hàng áp dụng. Vậy nên, khi cầm đồ, mọi người cần chú ý:

  • Nắm rõ lãi suất hợp pháp mà Nhà nước cho phép kinh doanh cầm đồ là không vượt quá 2%/tháng. Thực tế để kiếm cửa hàng áp dụng mức lãi suất này là vô cùng khó, khi cần tiền gấp các bạn cũng có thể chọn cửa hàng có mức lãi suất cao hơn một chút, khuyến nghị là nên dưới 5%.
  • Tìm đến cửa hàng lớn, uy tín, giao ước rõ ràng.
  • Bảo quản tài sản kỹ lưỡng
  • Đọc kỹ điều khoản trên giao dịch cầm cố tài sản trước khi ký hợp đồng.

Mức lãi suất cầm đồ đang được áp dụng tại Camxeoto24h.com 

Camxeoto24h.com là đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ uy tín tại Việt Nam.  Chính vì vậy luôn chấp hành quy định của pháp luật, đặc biệt là về lãi suất. Căn cứ vào mức lãi suất cầm đồ hợp pháp, hệ thống hỗ trợ người cầm đồ tối đa khi chỉ áp dụng mức lãi suất từ 2%/tháng. 

lãi suất cầm đồ

Thủ tục nhanh gọn, có tiền ngay, lãi suất hợp pháp tại Camdoxeoto24h.com

Đồng thời chúng tôi còn hỗ trợ tận nơi khi các bạn muốn cầm đồ tại Camxeoto24h.com thông qua một lần gọi đến số điện thoại thoại 0906.323.792. Hệ thống cam kết thủ tục siêu nhanh, tin cậy xứng đáng với niềm tin của khách hàng dành cho Camxeoto24h.com trong suốt 15 năm qua. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các bạn hãy vững tin vì đã có Camxeoto24h.com đồng hành cùng bạn khắc phục mọi nỗi lo về tài chính.

DỊCH VỤ CẦM XE Ô TÔ 24H

 Địa chỉ : 408 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, TPHCM.

 Điện thoại : 0906.323.792

 Website : https://camxeoto24h.com