Mách Bạn Cầm Đồ Kim Cương Giá Cao Nhất Hiện Nay

cầm đồ kim cương

Thực trạng cầm đồ kim cương giá cao trên thị trường hiện nay

Hiện nay không chỉ ở thành phố mà cả ở nông thôn thì mọi người cũng không hề khó để có thẻ bắt gặp được một tiệm cầm đồ ở khu vực xung quanh mình. Sở dĩ có tình trạng số lượng tiệm cầm mọc lên như nấm thể là do nhu cầu sử dụng dịch vụ này của người dân ngày càng tăng.

cầm đồ kim cương

Cầm đồ kim cương giá cao

Điều này có thể là lợi ích khi mọi người giờ đây đã có đa dạng hơn cho sự lựa chọn tiệm cầm đồ của mình. Bên cạnh đó thì nó cũng còn tồn đọng nhiều nhược điểm khác nhau. Đặc biệt là có rất nhiều cơ sở lợi dụng hình thức kinh doanh này để hoạt động hình thức bất hợp pháp là cho vay nặng lãi.

Trở lại vấn đề nói trên thì đối với tài sản là kim cương thì nó cũng có rất nhiều những vấn đề phức tạp như sau:

  • Là một tài sản có giá trị cực lớn nên đôi khi những tiềm cầm đồ có quy mô vừa và nhỏ sẽ không nhận
  • Đây là một loại trang sức rất khó để có thể định giá nên những chủ tiệm đồ không có chuyên môn về lĩnh vực này thường rất ngại nhận cầm
  • Vấn đề lớn nhất là đối với kim cương thì việc thanh lý là rất khó khăn nếu như cần phải giải ngân

Những lưu ý khi cầm đồ kim cương giá cao

Hình thức cầm đồ là hình thức tương đối phức tạp, nhất là đối với loại tài sản có giá cao như kim cương thì bạn cần đặc biệt phải lưu ý những vấn đề như sau:

Cách định giá của các tiệm cầm đồ

Mỗi một cửa hàng, đơn vị hay tiệm cầm đồ thì sẽ đều có cách định giá khác nhau và mỗi một tài sản lại có một cách định giá khác nhau nữa. Đối với tài sản là kim cương thì các chủ tiệm cầm đồ thường sẽ rất khó để có thể định giá được giá trị của nó.

Thông thường thì những người cầm kim cương rất hiếm để có thể bắt gặp được một ông chủ cầm đồ nào có kinh nghiệm và chuyên môn về kim cương. Điều này là cản trở khá lớn cho người đi cầm đồ vì đôi khi không thể nào thương lượng được một mức giá phù hợp với giá trị thực sự của kim cương.

Lãi suất cầm cố tài sản kim cương 

Dù tài sản mang đi cầm cố là gì đi nữa thì nó cũng đều phải tuân theo quy chuẩn nhất định của pháp luật Việt Nam là lãi suất không được vượt lên trên 20% trong vòng một năm.

Tuy nhiên đối với việc cầm đồ kim cương giá cao thì lãi suất cao hay thấp cũng đều có những mặt lợi và hại như sau:

  • Lãi suất cao: Khi nhận được mức lãi suất cao thì gánh nặng nhiều hơn cho người cầm cố trong vấn đề chi trả cả gốc lẫn lãi cho tiệm cầm đồ
  • Lãi suất thấp: Khi bạn đã quyết định cầm cố tài sản là kim cương của mình với một mức lãi suất thấp thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận độ rủi ro mất mát tài sản của mình lớn hơn

Bảo quản tài sản kim cương như thế nào?

Kim cương là một thứ tài sản tuy nó có trọng lượng, khối lượng không hề lớn nhưng giá trị kinh tế của nó lại cực kì cao. Khi cầm cố kim cương thì bạn cần yêu cầu các chủ tiệm cầm đồ nơi bạn tin tưởng cầm cố niêm phong chắc chắn tài sản của mình lại để có thể hạn chế tối đa hết mức tình trạng xảy ra mất mát tài sản trong quá trình cầm cố.

Là toàn bộ những chia sẻ mà chúng tôi đã thu thập và tổng hợp lại về việc đồ kim cương giá cao để gửi đến quý độc giả. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích dành cho bạn.