Mẫu hợp đồng cầm xe máy là gì? Hợp đồng gồm những gì?

Hợp đồng cầm cố xe máy là gì

Cầm cố là một trong những hoạt động kinh doanh dịch vụ đang khá phổ biến hiện nay. Đây là loại mô hình kinh doanh hợp pháp và được nhà nước quản lý và bảo vệ. Hợp đồng cầm cố sẽ quy định chi tiết quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về mẫu hợp đồng cầm xe máy trong bài dưới đây.

Hợp đồng cầm cố xe máy là gì?

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính mà muốn được giải quyết nhanh gọn thì chắc chắn sẽ nghĩ đến ngay việc cầm cố. Đây là hoạt động mà bạn sẽ giao tài sản của mình sở hữu cho bên cầm đồ để vay tiền với một mức lãi suất nhất định. Hai bên sẽ tự thoả thuận về các điều khoản cũng như ngày tháng của hợp đồng.

Mẫu hợp đồng cầm xe máy là giấy tờ quan trọng khi nó chứng minh giao dịch giữa 2 bên. Cả 2 bên mỗi bên sẽ giữ một bản có đủ chữ ký xác nhận. Hợp đồng này sẽ chứng minh giao dịch cầm cố là thật và bảo vệ quyền lợi cho đôi bên nếu xảy ra những sự cố kiện cáo.

Ngoài hợp đồng cầm cố xe máy, ở tiệm cầm đồ còn nhận cầm rất nhiều loại tài sản như: bất động sản, ô tô, laptop, điện thoại,… Nói chung hầu như tất cả các mẫu hợp đồng cầm cố sẽ giống nhau và đều được các bên cầm cố chịu trách nhiệm.

Hợp đồng cầm cố xe máy là gì

Hợp đồng cầm cố xe máy là gì?

Mẫu hợp đồng cầm xe máy gồm những gì

Thông tin cơ bản

Hợp đồng này sẽ gồm rất nhiều thông tin liên quan đến giao dịch cầm cố xe máy giữa 2 bên. Ngoài những thông tin cơ bản của 2 bên thì hợp đồng còn ghi rõ loại tài sản, đặc điểm của tài sản khi đem đi cầm cố. Ví dụ như hợp đồng sẽ ghi rõ loại xe, biển số xe, tình trạng của xe,…

Quyền và nghĩa vụ

Quyền và nghĩa vụ của bên cầm cố tài sản gồm những ý chính sau

  • Quyền của bên cầm cố tài sản: khi hết hợp đồng nếu đã thực hiện xong các khoản tiền thì có thể yêu cầu trả tài sản cầm cố và một số giấy tờ liên quan. Trong trường hợp mà bị thiệt hại,tháo đồ sẽ phải bồi thường. Nếu không bồi thường người cầm cố có thể báo công an nơi gần nhất.

Mẫu hợp đồng cầm xe máy gồm những gì

Mẫu hợp đồng cầm xe máy gồm những gì

  • Nghĩa vụ của bên cầm cố tài sản: Giao tài sản cho bên nhận cầm theo đúng như thỏa thuận và thanh toán những phí cần thiết cho bên nhận cầm. Ví dụ như sẽ phải thanh toán chi phí trông xe, giữ gìn xe máy cẩn thận cho bên nhận cầm.
  • Quyền của bên nhận cầm cố tài sản: xử lý cũng như bảo vệ tài sản cầm cố theo phương thức hợp lý. Làm đúng như trong bản hợp đồng theo từng điều khoản. Có thể cho thuê, mượn hay khai thác tài sản cần có cầm cố theo như thỏa thuận.
  • Nghĩa vụ của bên nhận cầm cố tài sản: bảo quản tài khoản một cách hợp lý và nếu như hỏng hay mất thì bên nhận cầm cố sẽ phải đền bù thiệt hại cho bên cầm. Bên nhận cầm sẽ không được cho thuê hay khai thác xe máy nếu như trong thỏa thuận không có và phải trả lại tài sản khi xong hợp đồng.

Hợp đồng cầm cố xe máy được dùng để làm gì?

Hợp đồng này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày bắt đầu ký kết cho đến khi hết hiệu lực hợp đồng. Trong trường hợp 2 bên tranh chấp nhau về quyền lợi, nghĩa vụ,… thì hợp đồng xe máy sẽ chứng minh hợp đồng mua xe máy là có thật và có giá trị trước pháp luật, do vậy cả 2 bên đều phải giữ hợp đồng.

Hợp đồng cầm cố xe máy được dùng để làm gì

Hợp đồng cầm cố xe máy được dùng để làm gì?

Camdoxeoto24 – Địa chỉ cầm đồ uy tín tại Hà Nội

Nếu đang tìm kiếm một địa điểm cầm đồ uy tín tại Hà Nội thì Camdoxeoto24 chắc chắn sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây chúng tôi cung cấp mức lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường, đảm bảo sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn về tài chính.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cũng như cung cấp mẫu hợp đồng cầm xe máy. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn có thể có thêm nhiều kiến thức hơn về dịch vụ đặc biệt này.