[CẬP NHẬP 2023] Mức lãi suất tiệm cầm đồ theo quy định hiện nay

lãi suất tiệm cầm đồ

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều đơn vị cầm đồ với các mức lãi suất khác nhau. Việc này đã làm cho nhiều người không khỏi lo lắng, băn khoăn bởi vì không biết lựa chọn như thế nào. Do đó, để biết được lãi suất tiệm cầm đồ hiện nay quy định là bao nhiêu? Hãy cùng Camxeoto24h.com theo dõi ngày bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là lãi suất cầm đồ?

Lãi suất cầm đồ được hiểu là khoản lãi phải trả khi người có nhu cầu mượn tiền từ một cửa hàng cầm đồ hay từ một nhà tài trợ của cá nhân khác. Những đơn vị cầm đồ thông thường cung cấp các khoản vay tiền ngắn hạn, nó là thường từ một tháng đến ba tháng, tiêu chí dựa trên giá trị của tài sản đảm bảo, ví dụ như là đồ trang sức, hay đồ điện tử, cũng có thể là xe đạp. Lãi suất cầm đồ tính dựa trên tỷ lệ phần trăm theo đơn vị ngày hay theo tuần, nó có thể khác nhau căn cứ vào vùng địa lý hay từ nhà cung cấp dịch vụ. Nếu người tham gia cầm đồ đến hạn mà không thanh toán được khoản vay cũng như lãi suất trong khoảng thời gian được hai bên thỏa thuận, thì đơn vị cầm đồ có thể giữ lại tài sản đảm bảo này như là việc bù đắp cho khoản vay đến hạn không trả được.

lãi suất tiệm cầm đồ

Lãi suất cầm đồ tính dựa trên tỷ lệ phần trăm theo đơn vị ngày hay theo tuần

Lãi suất tiệm cầm đồ theo quy định là bao nhiêu?

Quy định ở khoản 6 Điều 29 thuộc Nghị định 96/2016/NĐ-CP dẫn chiếu tương ứng cụ thể đến Điều 468 ở trong Bộ luật Dân sự. Căn cứ vào trường hợp các bên thỏa thuận, mức lãi suất quy định cao nhất ở mức là 20%/năm. Song song thì những đơn vị cầm đồ không được phép kê ra những lý do cộng thêm nhiều khoản chi phí khác nhau để nâng mức lãi suất vượt quá theo mức đã quy định.

Do đó, để tính ra thì đơn vị cầm đồ không được đưa ra mức lãi suất quá 4.2%/ 1 tháng. Đồng thời, nếu vay ngắn hạn dưới 15 ngày thì quy định mức lãi suất cao nhất sẽ nên dừng lại ở 0.3%/ngày. Đây là mức quy định bắt buộc phải thực hiện, nếu những đơn vị cầm đồ không thực hiện và vi phạm sẽ bị xử lý một cách nghiêm khắc nhất.

Quy định mức lãi suất cầm đồ tại khoản 6 Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP 

Cách tính lãi suất tiệm cầm đồ như thế nào?

Cách tính lãi suất tiệm cầm đồ theo ngày có thể quy định khác nhau, nó sẽ tùy vào chính sách hay quy định của mỗi cơ sở cầm đồ. Mặc dù vậy, phương pháp chung để quy định tính lãi suất cầm đồ theo ngày được tính như sau:

  • Xác định được tỷ lệ lãi suất: Tỷ lệ lãi suất sẽ tính theo phần trăm/ tháng hay có thể là năm. Chẳng hạn, nếu tỷ lệ lãi suất quy định là 2% một tháng, thì lãi suất cần tính ra cho 1 ngày sẽ là 2% chia cho 30 sẽ bằng 0,067%.
  • Xác định số ngày cầm đồ: Lãi suất tiệm cầm đồ  theo số ngày sẽ được tính từ ngày đơn vị cầm đồ nhận tài sản đến ngày trả tài sản theo hợp đồng 2 bên ký kết.
  • Xác định lãi suất theo số ngày mang cầm đồ: Lãi suất tiệm cầm đồ được tính bằng cách nhân giữa tỷ lệ lãi suất cùng với số ngày cầm đồ. Chẳng hạn, nếu như số ngày cầm đồ là 10 ngày cùng với tỷ lệ lãi suất là 0,067%, thì lãi suất cần trả sẽ là 0,067% x 10 ngày bằng 0,67%.
  • Xác định tổng số tiền phải trả: Tính tổng số tiền phải trả thông thường là số tiền vốn ban đầu cùng với lãi suất cầm đồ được tính theo số ngày cầm đồ.

Thực trạng lãi suất cầm đồ hiện nay là bao nhiêu?

Thông thường nếu bạn đang có giao dịch cầm cố  tài sản đảm bảo như ô tô, hay xe máy, vàng bạc, điện thoại… thì bạn sẽ được hưởng với mức lãi suất ưu đãi hơn là vay tín chấp bằng những giấy tờ tùy thân như là cà vẹt xe, sổ hộ khẩu, bằng lái, v.v. Tại các địa chỉ tiệm cầm đồ có uy tín, nếu như bạn có các tài sản thế chấp để đảm bảo để đem đi cầm cố thì lúc này bạn sẽ được phê duyệt những khoản vay tương ứng với tầm 50 đến 70%/giá trị, và thông thường được duyệt với mức lãi suất là từ 3%- 6%/ một tháng, Hay khoảng nhỏ hơn 36%/ 1 năm nếu như bạn vay khoản vay dài hạn.

Tính tổng số tiền phải trả thông thường là số tiền vốn ban đầu nhân với lãi suất

Vì sao nhiều người vẫn chọn vay cầm đồ thay vì vay ngân hàng?

Do đặc thù khả năng vay nhanh cùng với lãi suất tiệm cầm đồ cũng không vượt cao quá so với việc đi vay ngân hàng, nên khi nhiều người gặp vấn đề khó khăn về tài chính sẽ tìm hiểu cách tính lãi suất tiệm cầm đồ để lựa chọn cách vay này. Nó vẫn được sự kiểm soát và khống chế mức tối đa lãi suất theo quy định của pháp luật. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm lựa chọn hình thức này.

Địa chỉ cầm đồ uy tín có mức lãi suất hợp lý theo quy định

Tại Camxeoto24h.com, là địa chỉ tin cậy, mang lại nhiều ưu điểm  tới khách hàng như:

  • Quy trình xử lý hồ sơ, nhận tài sản cầm cố đơn giản và nhanh chóng
  • Thông tin của khách hàng được giữ bí mật nhất và đảm bảo không được tiết lộ cho bất kỳ ra ngoài cho bên thứ ba nào.
  • Định giá tài sản công bằng và  hợp lý nhất, đúng với giá trị thực tế đưa ra khoản vay tạm thời được phù hợp.
  • Áp dụng lãi suất tiệm cầm đồ vô cùng hợp lý, giúp bạn có khả năng có thể trả nợ sớm, dễ dàng và không bị gặp áp lực về tài chính lớn.
  • Gia hạn và thanh toán nợ một cách linh hoạt nhất chỉ có ở Camxeoto24h.com
  • Camxeoto24h.com có đội ngũ nhân viên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Như vậy, những thông tin cụ thể được Camxeoto24h.com chia sẻ về mức lãi suất tiệm cầm đồ theo quy định hiện nay như thế nào, và việc lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín có mức lãi suất hợp lý ở trên. Hy vọng rằng đã đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức hay và  bổ ích giúp bạn sẽ tỉnh táo lựa chọn nếu muốn cầm cố tài sản của mình khi gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống.