Cầm đồ sinh viên gần đây đã trở thành loại hình dịch vụ được sử dụng rộng rãi

Cầm đồ sinh viên gần đây ngày càng phổ biến

Một trong những nguồn khách hàng đông đảo nhất của tiệm cầm đồ chính là sinh viên do họ chưa tự chủ chính và chưa có thu nhập. Tuy nhiên vì chưa có thu nhập ổn định nên họ không thể tiến hành vay vốn ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Chính vì lý do đó mà cầm đồ sinh viên gần đây là một giải pháp rất được ưa chuộng.

Cầm đồ sinh viên là gì?

Cầm đồ sinh viên chỉ loại hình dịch vụ cho vay thế chấp tài sản của các cửa hàng cầm đồ nhắm tới đối tượng khách hàng là sinh viên.

Những loại tài sản mà sinh viên có thể đem đi cầm đồ chủ yếu là các tài sản có liên quan đến học tập, tiêu biểu như: thẻ sinh viên, học bạ, bằng tốt nghiệp, laptop, máy tính bảng, điện thoại, xe máy….

Cầm đồ sinh viên gần đây ngày càng phổ biến

Cầm đồ sinh viên gần đây ngày càng phổ biến

Sinh viên có nên cầm đồ không?

Nếu như bạn là sinh viên và đang gặp vấn đề về tài chính, khó khăn trong chuyện tiền bạc thì cầm đồ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất vì loại hình dịch vụ này yêu cầu lãi suất thấp hơn đi vay lãi bên ngoài, bạn sẽ có khả năng chi trả và chuộc lại tài sản của mình.

Tuy nhiên cầm đồ nên chỉ là lựa chọn cuối cùng, bạn có thể vay mượn từ gia đình, người thân và mọi người xung quanh giúp đỡ, điều đó sẽ giúp bạn không phải lo về lãi suất hàng tháng.

Các điều kiện cầm đồ sinh viên gần đây yêu cầu những gì?

Mỗi một đơn vị sẽ có những điều kiện và yêu cầu riêng về loại hình dịch vụ cầm đồ sinh viên của mình, tuy nhiên hầu hết những điều kiện dưới đây sẽ được áp dụng ở mọi nơi:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Là công dân Việt Nam và đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam
 • Là sinh viên của một trường đại học, trung cấp, cao đẳng
 • Thẻ sinh viên còn hiệu lực
 • Sức khỏe, thể trạng tốt, có đầy đủ năng lực pháp lý và năng lực hành vi dân sự
 • Không phải đối tượng đang bị truy nã hoặc hưởng án treo do vi phạm pháp luật

Thẻ sinh viên còn hiệu lực là tài sản có thể cầm cố

Thẻ sinh viên còn hiệu lực là tài sản có thể cầm cố

Những hồ sơ và thủ tục của cầm đồ sinh viên gần đây

Để quá trình cầm đồ diễn ra suôn sẻ, các bạn sinh viên nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ nhất, thường các cơ sở cầm đồ sẽ yêu cầu: căn cước công dân, sổ hổ khẩu (bản photo và công chứng), giấy tờ chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu của mình.

Về thủ tục, thủ tục của loại hình cầm đồ sinh viên cũng giống như cầm đồ bình thường, cơ bản sẽ bao gồm những bước sau:

 • Thứ nhất đó chính là bước nộp giấy tờ, hồ sơ và tài sản cầm cố cho nhân viên.
 • Ở bước tiếp theo, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra xem hồ sơ có đầy đủ không, giấy tờ có hợp lệ không.
 • Sau đó những nhân viên có chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra, định giá tài sản cầm cố của bạn.
 • Tiếp theo sẽ là quá trình bàn bạc, thống nhất các mức giá về lãi suất và mức tiền muốn vay giữa sinh viên và tiệm cầm đồ. Nếu cả hai bên đồng ý thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cầm cố.
 • Cuối cùng bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nhân viên niêm phong cất giữ tài sản của bạn.

Những lưu ý khi cầm đồ sinh viên gần đây

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ cầm đồ

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ cầm đồ

Vì là đối tượng còn nhỏ tuổi, mới rời xa gia đình đến một thành phố lạ, không có nhiều mối quan hệ nên sinh viên rất dễ bị lừa đảo, lợi dụng. Do đó khi muốn sử dụng dịch vụ cầm đồ, bạn phải nghiên cứu một cách thật kĩ lưỡng. Sau đây sẽ là vài lưu ý cho bạn khi lựa chọn các cơ sở cầm đồ:

 • Lựa chọn cơ sở cầm đồ uy tín, có thâm niên làm việc và được đánh giá cao của khách hàng.
 • Kiểm tra hợp đồng xem có đầy đủ, các điều khoản phải được trình bày rõ ràng, chi tiết.
 • Đảm bảo mức lãi suất phải phù hợp, không quá cao.
 • Chú ý quá trình bảo quản, cất giữ tài sản của sinh viên. Tìm hiểu xem có dịch vụ hoàn trả hay đền bù nếu tài sản bị thiệt hại không?

Camdoxeoto24 – địa chỉ cầm đồ sinh viên không thể bỏ qua

Nếu như đang gặp khó khăn về tài chính và muốn sử dụng dịch vụ cầm đồ thì camdoxeoto24 chính là lựa chọn số 1 của bạn. Tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho mục khách hàng sinh viên với các ưu đãi như mức lãi suất rẻ, định giá tài sản cao, tiến hành thu nhận đa dạng các loại tài sản….

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin tổng hợp về dịch vụ cầm đồ sinh viên gần đây. Chúng tôi hy vọng qua bài viết sinh viên sẽ có giải pháp vượt qua những khó khăn tài chính. Nếu muốn biết thêm thông tin hay muốn sử dụng dịch vụ cầm đồ sinh viên, bạn nhớ ghé thăm website camdoxeoto24 của chúng tôi nhé.