Có nên mua xe thanh lý tiệm cầm đồ hay không? Liệu có phức tạp khi mua xe theo hình thức này 

có-nên-mua-xe-thanh-lý-tiệm-cầm-đồ-1

Có nên mua xe thanh lý tiệm cầm đồ vẫn là điều mà khiến nhiều người thắc mắc. Vậy thì bài viết về dịch vụ cầm đồ dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn nhé! 

Có nên mua xe thanh lý tiệm cầm đồ?

Chất lượng xe tốt và giá rẻ là những điểm cộng cực kỳ có lợi cho dịch vụ cầm đồ xe ô tô giá rẻ. Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn quyết định có nên mua xe tại tiện ích hay không. Mua xe giá rẻ từ các đại lý xe máy thanh lý sẽ ẩn chứa rất nhiều rủi ro, rắc rối và đôi khi là cả pháp luật.

có-nên-mua-xe-thanh-lý-tiệm-cầm-đồ-1

Nên hay không mua xe thanh lý ở tiệm cầm đồ 

Mua xe thanh lí tiệm cầm đồ có hợp pháp không?

Câu trả lời cho câu hỏi mua xe công ích có phù hợp không, có hợp pháp hay không. Theo quy định tại Điều 309 Bộ luật Dân sự 2015, việc mua bán xe công ích được coi là hợp pháp khi có sự đồng thuận của chủ xe. Cửa hàng cầm đồ sẽ có quyền phát mại xe nếu chủ xe không trả đủ nợ theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Bạn vẫn có thể làm hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng xe với tiện ích cầm đồ như các giao dịch mua bán xe thông thường.

Những điều cần lưu ý khi mua xe máy giá rẻ tại tiệm cầm đồ

có-nên-mua-xe-thanh-lý-tiệm-cầm-đồ-2

Lưu ý khi mua xe thanh lý 

Để tránh bị “tiền mất, tật mang”, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về chiếc xe mà đang ở trạng thái thế chấp trước khi mua. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua xe tại tiện ích mà bạn cần biết cụ thể như sau:

Đến nơi cầm đồ uy tín

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý đầu tiên. Bởi khi thực hiện giao dịch mua xe ô tô giá rẻ tại một tiệm cầm đồ uy tín, bạn sẽ hạn chế được tối đa nhất tất cả những rủi ro có thể xảy ra. Để tìm được một cửa hàng cầm đồ uy tín, bạn nên tìm kiếm trên các trang web lớn có uy tín. Bạn nên chọn những địa chỉ đã có giấy phép kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính.

Kiểm tra nguồn gốc xe

Hãy tham khảo tất cả các tài liệu liên quan xem có điểm nào bất thường không. (Thường xe ăn cắp không có giấy tờ).

Kiểm tra chất lượng ở tất cả bộ phận trên phương tiện

Sau đó, kiểm tra chất lượng xe xem có chất lượng hay không. Bạn không nên chỉ nhìn vào hình thức bên ngoài mà đánh giá chất lượng xe. Nếu không đủ tự tin và kinh nghiệm để kiểm tra chất lượng xe, bạn có thể thuê người có kinh nghiệm đi cùng để họ kiểm tra giúp bạn.

Ký hợp đồng mua bán và chuyển quyền sử dụng xe

Sau khi cảm thấy xe không có vấn đề gì, bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng xe với tiện ích cầm đồ. Đây là bằng chứng khi bạn gặp rắc rối pháp lý sau khi mua một chiếc ô tô giá rẻ ở tiệm cầm đồ.

có-nên-mua-xe-thanh-lý-tiệm-cầm-đồ-3

Mọi thứ cần rõ ràng nhất 

Thủ tục sang tên khi mua xe thanh lý

Khi mua xe thanh lý giá rẻ đã có đồ sẵn, bạn nên làm giấy đăng ký xe mới để tránh gặp phải những trường hợp rủi ro sau khi mua xe. Khi làm thủ tục sang tên xe bạn cũng sẽ tránh được trường hợp mua phải xe vô chủ, xe ăn cắp.

Để tiến hành thủ tục sang tên xe mua tại tiện ích bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

  • Bản chính giấy đăng ký xe, biển số xe.
  • Giấy chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng xe của chủ xe.
  • Giấy phép sử dụng xe của người cầm đồ.
  • Sổ hộ chiếu của bạn.
  • CMND/Thẻ căn cước hoặc có thể dùng hộ chiếu của bạn.

Chọn camdoxeoto24h để mua lại xe giá tốt 

Tiệm cầm đồ camdoxeoto24h là một trong những tiệm cầm đồ bán xe máy giá rẻ được mọi người tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm tích lũy được, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian giải ngân cũng như giảm lãi suất nên cầm đồ luôn được đảm bảo tốt nhất.

Tại đây sẽ kiểm tra phương tiện trước khi nhận hàng để đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra cầm đồ camdoxeoto24h còn chuyên nhận cầm đồ ô tô, điện thoại,… Thông thường các tiệm cầm đồ bình dân luôn cập nhật và check xe thường xuyên cho khách hàng.

Luôn đảm bảo lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu với tính minh bạch tuyệt đối. Tài sản sẽ được niêm phong đảm bảo tuyệt đối về chất lượng nên việc thanh lý cũng đáng tin cậy hơn. Tiệm cầm đồ camdoxeoto24h tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cầm đồ thanh lý.

Kết luận 

Như vậy, chúng tôi vừa giải thích rõ ràng về có nên mua xe thanh lý tiệm cầm đồ? Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy ghé qua website của chúng tôi thường xuyên nhé!