[Giải đáp] Các tiệm cầm đồ có cho vay tiền không

vay tiền

Cầm đồ là một trong những dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn để giải quyết những khó khăn về mặt tài chính. Dịch vụ này mang đến những ưu điểm như nhanh chóng, thủ tục không phức tạp. Vậy các tiệm cầm đồ có cho vay tiền không, hãy cùng với camxeoto24h.com giải đáp thắc mắc qua bài viết ngay bên dưới đây nhé

Tìm hiểu các tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?

Tuy nhiên, trên thực tế không phải khách hàng nào cũng có những tài sản giá trị để thực hiện cầm cố. Hiểu được điều đó, phần đông các cửa tiệm cầm đồ đã hình thành và phát triển dịch vụ cho vay và vay tín chấp. Để trả lời cho câu hỏi “Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?” thì câu trả lời đó là hoàn toàn có thể được.

Điều bạn cần phải quan tâm khi vay tiền tại tiệm cầm đồ đó là lựa chọn những cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín với lãi suất thấp, quy trình và thủ tục cho vay rõ ràng.

Các tiệm cầm đồ có cung cấp dịch vụ cho vay tiền hay không?

Điều kiện để vay được tiền ở tiệm cầm đồ là gì?

Để vay được tiền ở tiệm cầm đồ bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện bên dưới đây như:

  • Phải là người Việt Nam và có khả năng lao động trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, người vay cũng cần phải có năng lực chịu trách nhiệm các hành vi về nhân sự, không bị tàn tật, tàn phế, hay mắc các bệnh lý liên quan đến tâm thần.
  • Nhằm đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn, các loại tài sản khi cầm cố cũng vô cùng đa dạng. Từ xe máy, xe ô tô, laptop, điện thoại, tivi, đồng hồ và các phụ kiện thời trang… đến cả những giấy tờ tùy thân có giá trị, giấy chứng nhận về quyền sở hữu đất… Ngoài ra, một số cơ sở cầm đồ còn nhận cầm cố cả cổ phiếu và trái phiếu.
  • Mục đích vay phải hợp lý và đồng tiền khi vay phải được sử dụng đúng với quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ tạm trú cùng tỉnh, thành với đơn vị cầm đồ mà khách hàng đang sử dụng.
  • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân chứng minh được thông tin cá nhân.

vay tiền

Điều kiện để vay được tiền tại tiệm cầm đồ là gì?

Lợi ích khi vay tiền tại các tiệm cầm đồ uy tín

Khi vay tiền tại các tiệm cầm đồ uy tín bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Thủ tục, quy trình thực hiện dịch vụ rất nhanh chóng và đơn giản
  • Nhận tiền mặt ngay sau khi đã thỏa thuận và ký kết hợp đồng
  • Lãi suất có tính cạnh tranh rất cao theo đúng với quy định của bộ luật dân sự
  • Là dịch vụ hợp pháp, tham gia vay tín chấp và cầm cố tài sản là hoàn toàn đúng với pháp luật Việt Nam, không cần phải lo sợ dính líu đến các vấn đề pháp lý không mong muốn về sau này.

Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?

Sự khác biệt giữa vay tiền tại tiệm cầm đồ và vay nặng lãi

Dịch vụ vay tín chấp hay cầm đồ ở tại các cửa tiệm cầm đồ có uy tín sẽ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, tuân thủ theo mức lãi suất do bộ luật dân sự ban hàng. Do đó, hình thức vay tín chấp cầm đồ và vay nặng lãi là hoàn toàn khác nhau.

Cụ thể, dịch vụ vay tín chấp, cầm đồ sẽ có mức lãi suất cộng với phí cầm đồ, phí dịch vụ sẽ không quá 4% mỗi tháng. Trong trường hợp khách hàng cần vay tài chính, vay nóng tiền mặt ngắn hạn thì khi đó tổng lãi và phí sẽ không vượt quá 0,3% trên ngày.

Dịch vụ vay tín chấp, cầm đồ sẽ được pháp luật bảo hộ và cấp giấy phép kinh doanh. Trong khi đó, hình thức cho vay nặng lãi bị cấm và là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Thông qua đó hy vọng đã giúp cho bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với camxeoto24h.com để được hỗ trợ cho vay tiền ngay bây giờ nhé.