Hướng dẫn cách định giá tài sản cầm đồ mới nhất 2023

Cách định giá tài sản cầm đồ bđs, nhà đất

Để có thể thực hiện các giao dịch, hoạt động cầm đồ an toàn thì bạn cần phải biết cách định giá tài sản trước khi đi cầm đồ. Dưới đây Camdoxeoto24h.com sẽ chia sẻ cho bạn một số cách định giá tài sản cầm đồ để bạn tham khảo cho mình khi có nhu cầu nhé, tránh tiền mất tật mang. 

Cách định giá tài sản trước khi cầm đồ

Trước khi mang tài sản khi cầm cố, bạn cần biết cách định giá tài sản đi cầm như bất động sản, điện tử, trang sức.

Cách định giá nhà đất

Việc định giá nhà đất thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về việc đăng ký đất đai, mục đích sử dụng thế nào và xem tài sản của mình có thuộc diện đang tranh chấp hay không. 

Bạn có thể lên văn phòng quận, huyện để kiểm tra kỹ càng. Ngoài ra, có thể nhờ sự giúp đỡ của nhà môi giới để định giá tài sản miếng đất riêng của mình. Sau đó kiểm tra giá đất trên thị trường, so sánh với tình trạng đất đai, ước lượng số tiền có thể vay được khi cầm cố bất động sản.

Cách định giá tài sản cầm đồ bđs, nhà đất

Cách định giá tài sản cầm đồ bđs, nhà đất

Cách định giá tài sản khi cầm ô tô, xe máy

Đối với các loại xe máy, ô tô thì đây là tài sản được mang đi cầm cố phổ biến hiện nay trên thị trường. Trước khi mang xe máy, ô tô đi cầm bạn cần phải nắm rõ được các điểm mấu chốt như xe còn mới hay cũ, xe có hoạt động tốt không, xe có chính chủ không, tình trạng phụ kiện trên xe,..

Ngoài ra, xe là hợp pháp không và đảm bảo an toàn trong việc mang đi cầm đồ không để tránh bị xử lý khi không may bị phạt.

Cách định giá tài sản laptop, điện thoại khi mang đi cầm

Các thiết bị laptop, điện thoại thường dùng và sẽ có cách định giá riêng. Nó có thể dựa vào các yếu tố sau:

  • Có phải là hàng chính hãng hay không
  • Giá bán trên thị trường của sản phẩm điện tử thế nào
  • Kiểm tra IMEI để xem phiên bản máy
  • Tình trạng bên ngoài của thiết bị có mới hay bị trầy xước.
  • Sản phẩm có sử dụng và hoạt động tốt hay không trước khi đi cầm đồ.

Cách định giá trang sức, vàng khi đi cầm

Đối với loại trang sức, vàng hay kim cương thì bạn cần phải chú ý hơn khi định giá tài sản. Bởi nó có giá trị lớn, bạn cần đến các tiệm trang sức để nhờ họ kiểm tra, sử dụng máy đo độ tuổi để biết giá trị của chúng. Đồng thời phải có hóa đơn mua bán hàng để đảm bảo an toàn tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. 

Tùy vào độ nguyên chất cũng như giá trị hiện tại của trang sức mà số tiền vay có thể dao động ở nhiều mức khác nhau.

Cầm điện thoại, laptop thông minh

Định giá tài sản cầm đồ vàng an toàn, hiệu quả

Lý do nên định giá tài sản trước khi mang đi cầm

Định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố là việc nên làm mà người cầm đồ cần phải biết. Cho dù bạn đang gặp khó khăn về tài chính thế nào thì việc này vẫn phải thực hiện trước khi mang đồ đi cầm.

Việc định giá tài sản mang đi cầm sẽ giúp bạn biết được giá trị của tài sản và có được khoản vay như thế nào. Mỗi loại tài sản cầm đồ sẽ có nhiều giá trị khác nhau, vì thế cách định giá một cách chính xác cũng là điều cần thiết giúp bạn hiểu rõ giá trị của tài sản.

Bên cạnh đó bạn nên tham khảo thêm các kinh nghiệm định giá tài sản để đảm bảo được khoản vay của mình và giá trị tài sản sao cho phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về cách định giá tài sản cầm đồ ở trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình địa chỉ cầm đồ uy tín trên thị trường. Camdoxeoto24h.com địa chỉ uy tín để bạn tham khảo và lựa chọn nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng nhé.