Cầm xe trả góp nên đến đâu tại TPHCM | Chỗ nào cầm lãi thấp?

cầm xe trả góp

Mua xe máy, ô tô, xe tải trả góp qua ngân hàng muốn cầm cố vay tiền tại tiệm cầm đồ có được không? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906.323.792 để được tư vấn hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về loại hình dịch vụ cầm cố xe mua trả góp các loại, bài viết này sẽ giải thấy đầy đủ các thông tin về loại hình dịch vụ này giúp bạn nắm rõ các vấn đề liên quan đến cầm đồ.

Cầm xe trả góp là gì?

Cầm xe trả góp là loại hình dịch vụ cầm cố từ các tiệm cầm đồ chuyên nhận cầm các tài sản như xe máy, xe ô tô, xe tải xe du lịch, xe đầu kéo v.v…. Đặc điểm của các xe này là được mua mới hoặc cũ thông qua các công ty, cửa hàng có liên kết với ngân hàng nội địa như : Techcombank, ACB, Vietcombank, HD Bank, VIB, TPBank… có hỗ trợ mua bằng hình thức trả góp trong khoảng thời gian < 10 năm.

Khi bạn mua xe trả góp thông qua ngân hàng, thì dĩ nhiên dù bạn là người đứng tên chủ sở hữu xe và vẫn được lái xe đi lại hằng ngày! Nhưng hồ sơ xe của bạn đã được ngân hàng giữ lại và bạn không thể mua bán hoặc đem đi cầm cố khi chưa trả hết nợ gốc và lãi cho ngân hàng.

Luật quy định về việc mua/bán/cầm cố xe trả góp thế nào?

Do tài sản xe trả góp NH nếu chưa trả nợ xong thì vẫn còn thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Do đó theo quy định của pháp luật Việt Nam và căn cứ theo Bộ Luật Dân Sự 2015 có ghi rõ các điều khoản sau :

Căn cứ khoản 8 Điều 320 : Nghĩa vụ của bên thế chấp

“Điều 320. Nghĩa vụ của bên thế chấp

8. Không được bán, thay thế, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 321 của Bộ luật này.”

Khoản 4 và 5 Điều 321 : Quyền của bên thế chấp

4. Được bán, thay thế, trao đổi tài sản thế chấp, nếu tài sản đó là hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Trong trường hợp này, quyền yêu cầu bên mua thanh toán tiền, số tiền thu được, tài sản hình thành từ số tiền thu được, tài sản được thay thế hoặc được trao đổi trở thành tài sản thế chấp.

Trường hợp tài sản thế chấp là kho hàng thì bên thế chấp được quyền thay thế hàng hóa trong kho, nhưng phải bảo đảm giá trị của hàng hóa trong kho đúng như thỏa thuận.

5. Được bán, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp không phải là hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nếu được bên nhận thế chấp đồng ý hoặc theo quy định của luật.

Do đó, việc đem đi cầm cố/mua/bán/sang nhượng các tài sản đã thế chấp đăng ký giao dịch đảm bảo là không hợp pháp và pháp luật không công nhận các giao dịch dân sự này khi có xảy ra tranh chấp.

Tại sao xe mua góp vẫn cầm được tại các tiệm cầm đồ?

Mặc dù xe mua trả góp thông qua ngân hàng khi bạn vẫn chưa trả xong hết nợ thì mặc nhiên chiếc xe này bạn không được phép đem đi mua bán hoặc cầm cố.. vì tài sản này đã được đăng ký giao dịch đảm bảo xe đã thế chấp ngân hàng tại “Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp”

Tuy nhiên, do giá trị định giá tài sản chiếc xe ô tô từ ngân hàng luôn thấp hơn so với giá trị xe, và các tiệm cầm đồ có uy tín luôn nắm bắt được tâm lý cần vay nhanh trong khoảng thời gian ngắn hạn. Nên họ sẽ chấp nhận cầm các loại xe vẫn còn đang góp chưa trả xong.

Điểm đặc biệt của các tiệm cầm đồ khi nhận cầm xe mua góp là bạn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với phần định giá chênh lệch so với dư nợ gốc hiện tại của bạn với ngân hàng. Giúp được bạn có thêm một khoản vay từ vài chục triệu đến vài trăm triệu tùy thuộc vào giá trị chiếc xe của bạn.

Ngoài ra, các chủ tiệm cầm đồ rất hay trong việc đánh giá năng lực trả nợ của bạn thông qua ‘bảng sao kê tài khoản ngân hàng’ để quyết định xem có chấp nhận cho bạn vay với loại tài sản xe đã thế chấp ngân hàng hay không!

Rủi ro khi nhận cầm xe mua góp?

Khi tiệm cầm đồ chấp nhận cầm cố các loại tài sản này thì họ luôn phải chịu nhiều áp lực rủi ro về tài sản, nguyên do là khi bên cầm cố không đóng gốc và lãi đúng hạn thì tài sản sẽ bị tranh chấp giữa ngân hàng và chủ tiệm cầm đồ.

Các rủi ro này nếu đem ra tòa thường phần thắng luôn thuộc về Ngân hàng. Và dĩ nhiên người chịu thiệt thòi luôn là phía bên nhận cầm cố. Xem thêm : Những rủi ro bên cầm cố cần chú ý khi cầm ô tô tại tiệm cầm đồ

Việc xảy ra tranh chấp, thì khả năng cao nhất là bên nhận cầm cố (tiệm cầm đồ) sẽ mất tài sản. Vì rõ ràng là pháp luật không công nhận hợp đồng cầm cố tài sản này.

Khi đòi lại tiền gốc và lãi thì sẽ do bên nhận cầm cố và chủ tài sản sẽ tự thỏa thuận để lấy lại tiền gốc và lãi. Còn nếu bên cầm cố họ không thể trả nổi gốc và lãi thì nguy cơ mất hết số tiền là rất cao.

Tiệm cầm đồ nào uy tín có nhận cầm xe mua trả góp?

Như đã nói trên, vẫn có những tiệm cầm đồ có uy tín nhận cầm các loại xe vẫn còn đang góp ngân hàng. Và dịch vụ camxeoto24h.comcửa hàng tại : 408 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM là một trong số tiệm cầm đồ có loại hình kinh doanh cầm cố tài sản này.

cầm xe trả góp - camxeoto24h.com
cầm xe trả góp tại TPHCM – camxeoto24h.com

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, chúng tôi có thể chấp nhận các rủi ro trong kiểm soát để giúp khách hàng đạt được khoản vay tương xứng với giá trị tài sản. Nhằm mục đích giúp khách hàng của chúng tôi có thể sử dụng nguồn tiền đúng lúc để kinh doanh hoặc giải quyết cấp bách trong lúc khó khăn.

Nếu có khó khăn về tài chính, và có chiếc xe mua trả góp có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ vay với lãi suất thấp.

Mức lãi suất hiện nay

Với các tài sản xe trả góp chúng thường tính lãi suất ở mức 3% tháng, và thời hạn vay tối đa lên đến 01 năm. Đây là mức lãi suất bình ổn, chỉ cao hơn ngân hàng khoảng từ 1% – 1.4%/tháng, và nó sẽ là đòn bẩy tài chính phù hợp cho những người kinh doanh cần vốn hoặc giải quyết cấp bách trong lúc khó khăn.

Các loại xe mua góp tiệm nhận cầm

Chúng tôi nhận cầm cố các tài sản xe mua góp thông qua ngân hàng sau :

  • Xe gắn máy, xe tay ga, xe mô tô phân khối lớn từ 250cc trở lên của tất cả các hãng xe như : Honda, Suzuki, SYM, Yamaha, BMW, Bentley, Harley Davison, Kawasaki…
  • Xe ô tô từ 04 bánh trở lên, xe tải, xe du lịch các loại số sàn hoặc số tự động : Toyota, Honda, Hyundai, Cheverolet, Audi, BMW, Lexus, Pegout, Suzuki…

Nếu có các tài sản trên, hãy đến ngay cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ vay vốn nhanh trong ngày.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Để giúp bạn giải quyết hồ sơ nhanh chóng, bạn vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau :

  • CMND/Thẻ căn cước.
  • Sổ hộ khẩu (photo).
  • Tài sản cần cầm cố.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất.

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ/tài sản trên vui lòng đem đến cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

Thời gian giải quyết

Với các trường hợp xe mua góp qua ngân hàng thời gian giải quyết hồ sơ khoảng từ 05  – 30 phút là bạn sẽ nhận được khoản vay tương ứng giá trị tài sản (nếu hồ sơ được chấp nhận).

Cam kết

Đến với chúng vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được cam kết hỗ trợ ưu đãi cả về lãi suất và tính minh bạch của hợp đồng. Cũng như trách nhiệm bồi thường nếu có bất cứ thiệt hại nào liên quan đến tài sản.

Phương châm của chúng tôi là hỗ trợ khách hàng lúc khó khăn, chứ không phải “thừa nước đục thả câu” lợi dụng sự khó khăn của khách hàng để hưởng lợi.  Do đó, bạn có thể yên tâm về các chính sách và cam kết uy tín từ chúng tôi.

Tóm lại

Nội dung bài viết này đã cho bạn thấy rõ các vấn đề pháp lý liên quan đến việc cầm cố xe trả góp ngân hàng, và chỗ nào nhận cầm tại TPHCM có lãi suất thấp khoảng từ 2% – 3% tháng.

dich vu cam xe o to 24h - camxeoto24h.com
Dịch vụ cầm xe ô tô 24h – camxeoto24h.com

Nếu cần tư vấn thêm về thông tin dịch vụ? Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng theo địa chỉ sau :

Dịch vụ cầm xe ô tô 24H

Địa chỉ: 408 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM – VN.

Điện thoại : 0906.323.792

Website : camxeoto24h.com

 

Bài viết liên quan :

Cửa hàng cầm đồ uy tín gần đây | Nonstop hoạt động liên tục 24H

Cầm xe ô tô đang mua trả góp ngân hàng ở đâu?

Thủ tục cầm xe ô tô vay ngân hàng giải đáp chi tiết từ A-Z