Nợ xấu có đi cầm đồ được không?

Nợ xấu có đi cầm đồ

Câu hỏi nợ xấu có đi cầm đồ được không đang có rất nhiều người quan tâm và cùng thắc mắc. Vậy khi mắc vào nợ xấu thì ta gặp những bất tiện gì? Và để hiểu hơn về nợ xấu khi đi cầm cố thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Nợ xấu được hiểu như thế nào?

Trong giới cầm đồ, nợ xấu hay còn có tên gọi khác là nợ khó đòi. Được hiểu là một khoản cho vay khó đòi. Nhưng đây là một khoản vay khi dính vào thì bạn sẽ gặp khá nhiều bất tiện và phải chịu một vài hậu quả khác nhau.

Thế nào là nợ xấu?

Nợ xấu không chỉ là cá nhân mắc phải mà còn có thể là các doanh nghiệp. Và thông thường khi phát sinh một khoản nợ khó đòi thế này thì sẽ do cả về phía cá nhân cũng như các nguyên nhân khách quan gây ra. 

Có thể do bên đi vay không quản lý tốt được nguồn tiền của mình. Hoặc thậm chí người đi vay có thể quên thời hạn thanh toán và chính vì thế ảnh hưởng đến thời hạn tất toán nợ gốc và lãi bị kéo chậm lại. Vậy nợ xấu có đi cầm đồ được không thì hãy cùng tìm hiểu ở phần sau nhé

Những ảnh hưởng khi bị dính nợ xấu

Những người khi bị mắc phải nợ xấu sẽ gặp nhiều hạn chế cùng các ảnh hưởng tiêu cực như sau:

  • Khi dính nợ xấu bạn sẽ không được tiếp cận đến các nguồn vay từ ngân hàng. Và theo quy định thông thường, người từ nhóm nợ 3 cho đến nhóm 5 sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay vốn
  • Một bất cập nữa chính là người bị mắc nợ xấu sẽ không được sử dụng thẻ tín dụng cho các chi tiêu thông thường
  • Và đặc biệt khi đi vay còn có thể gặp tình trạng mất tài sản do không thể đảm bảo được việc thanh toán
  • Và điều này sẽ bị ghi vào lịch sử tín dụng. Khi đó uy tín của bạn sẽ bị giảm xuống và việc đi vay cũng khó khăn hơn.

Nợ xấu có được mang tài sản để đi cầm đồ không?

Câu hỏi nợ xấu có đi cầm đồ được không là thắc mắc của rất nhiều người. Và điều này có thể tuỳ thuộc vào từng trường hợp của một vài người. Và khi bạn đã bị ghi mắc phải khoản nợ xấu, điều này sẽ làm cho không có đơn vị nào muốn cho bạn vay nữa. Khi đó bạn sẽ phải mang đồ đi thế chấp để có thể xoay xở được một khoản tài chính.

Nợ xấu có đi cầm đồ

Nợ xấu có đi cầm đồ được không?

Và hầu hết các thủ tục cầm đồ chỉ cần thông tin cá nhân của người cầm cố và hồ sơ của tài sản cầm cố không có gì bất hợp pháp. Nếu bạn đang ở mức độ nợ xấu có thể thanh toán và giải quyết trước khi đi cầm cố thì mọi người hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

Và trước khi đi cầm cố tài sản các bạn cần đánh giá lại năng lực tài chính của mình xem có đủ khả năng để thanh toán hay không và đề ra những chiếc lược cụ thể. Đặc biệt các bạn cần chú ý đến khoảng thời gian trả khoản vay. Nếu xảy ra tình trạng không như ý muốn thì có thể thương lượng với chủ cầm đồ để gia hạn thêm thời gian cho khoản vay đó.

Những việc nên làm khi dính nợ xấu

Vậy nếu bạn là cá nhân mắc phải nợ xấu, thì nên làm những việc gì? 

Thanh toán khoản nợ

Và khi đã xác định được bản thân thuộc nhóm nợ thứ mấy thì bạn cần thanh toán hết mọi loại tài khoản như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Khi đó các bạn có thể quản lý dần dần được nguồn tài chính của mình và sẽ không cần phải lo về vấn đề nợ xấu có đi cầm đồ được không.

nợ xấu có cầm đồ được không

Nên làm gì khi dính nợ xấu?

Không nên vay tiền khi lịch sử tín dụng không tốt.

Đây được coi là một trong những lưu ý quan trọng khi mắc phải khoản nợ xấu. Nếu bạn cố chấp vay tiền thì khả năng vỡ nợ sẽ rất cao. Bởi các khoản nợ cũ chưa thể thanh toán mà còn chồng thêm những khoản nợ mới. Điều này sẽ làm cho lãi mẹ đẻ lãi con và không biết đến bao giờ mới có thể thanh toán được.

Kết luận 

Như vậy, những thông tin trong bài viết về nợ xấu có đi cầm đồ được không sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống. Và nếu có thắc mắc gì hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết và kịp thời nhé.