Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?

Điều kiện vay tiền tại tiệm cầm đồ khá đơn giản

Khó khăn tài chính cần tiền gấp là tình huống bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Có nhiều cách giúp bạn xoay tiền nhưng nhanh chóng và an toàn nhất là cầm cố vay tiền. Vậy tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Nếu có thì yêu cầu điều kiện thế nào? Camxeoto24h sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này.

 • Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?

Tiệm cầm đồ là các cửa tiệm kinh doanh với dịch vụ cầm đồ. Cầm đồ nghĩa là khách hàng dùng tài sản có giá trị đưa cho tiệm cầm đồ định giá và được vay tiền dựa trên giá trị của tài sản. Hai bên sẽ thỏa thuận cụ thể về lãi suất, số tiền vay, thời hạn vay,… trong hợp đồng. Khi trả hết khoản vay và lãi suất, người vay sẽ chuộc lại được tài sản cầm cố.

Tiệm cầm đồ hoạt động kinh doanh hợp pháp

Tiệm cầm đồ hoạt động kinh doanh hợp pháp

Khi hết hạn cầm cố nhưng khách hàng không hoàn trả được khoản vay thì tài sản sẽ thuộc về sở hữu của tiệm cầm đồ. Cửa tiệm toàn quyền quyết định mua bán, sử dụng, thanh lý… tài sản đó. Đây là dịch vụ của các tiệm cầm đồ kể cả truyền thống hay hoạt động trực tuyến.

Nhiều khách hàng thắc mắc vậy tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Hiểu về hoạt động kinh doanh của tiệm cầm đồ có thể thấy đây là nơi cho vay tiền gấp với những khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vay tiền tại tiệm cầm đồ mà phải có tài sản giá trị để cầm cố.

Thực tế vay cầm đồ khá giống với hình thức vay tín chấp của ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác. Tuy nhiên các tiệm cầm cố cho vay nhanh, thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh, hỗ trợ nhiều trường hợp khó. Do vậy rất nhiều người khi cần tiền gấp tìm đến tiệm cầm đồ để vay tiền.

 • Điều kiện để vay tiền tại tiệm cầm đồ

Nếu bạn đang muốn vay tiền tại tiệm cầm đồ thì cần đáp ứng điều kiện gì? Ngoài yêu cầu phải có tài sản có giá trị để thế chấp khoản vay thì bạn phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản khác. Quy định của mỗi tiệm cầm đồ có thể khác nhau nhưng nhìn chung điều kiện vay khá đơn giản như sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Là người có năng lực chịu trách nhiệm các hành vi dân sự, không mắc các bệnh tâm thần, tàn tật.
 • Người có khả năng lao động, có thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh/thành cùng đơn vị cầm cố.
 • Có giấy tờ tùy thân cơ bản như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu bản gốc.
 • Mục đích vay tiền hợp lý và có thể chứng minh.

Điều kiện vay tiền tại tiệm cầm đồ khá đơn giản

Điều kiện vay tiền tại tiệm cầm đồ khá đơn giản

Tùy vào giá trị của tài sản cầm cố mà bạn có thể vay được số tiền nhiều hay ít. Nhìn chung các tiệm cầm đồ sẽ hỗ trợ cho vay từ 60 – 90% giá trị tài sản cầm cố. Thời hạn vay cũng rất linh hoạt, có thể chỉ vài ngày hoặc dài hạn hàng năm tùy theo nhu cầu.

 • Có nên vay tiền ở tiệm cầm đồ không?

Vay tiền ở tiệm cầm đồ là giải pháp tài chính tốt, có nhiều ưu điểm và được nhiều người lựa chọn. Hình thức vay này ít rủi ro hơn nhiều so với vay nóng, vay tín dụng đen, vay nặng lãi hiện nay. Ngoài ra thì thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh cũng là nguyên nhân nhiều khách hàng tìm đến vay tại tiệm cầm cố thay vì ở ngân hàng hay các tổ chức tài chính.

Ưu điểm của dịch vụ vay tiền ở tiệm cầm đồ gồm:

 • Là dịch vụ hợp pháp, có hợp đồng, được Pháp luật bảo vệ.
 • Giải ngân nhanh có thể chỉ vài phút sau khi làm thủ tục.
 • Quy trình vay nhanh chóng, đơn giản.
 • Lãi suất vay phù hợp, được Nhà nước quản lý.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc tiệm cầm đồ có cho vay tiền không cũng như các thông tin về dịch vụ vay. Camxeoto24h là một trong những tiệm cầm đồ uy tín nhất hiện nay, khách hàng đang cần vay tiền hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ nhé.

Website: camxeoto24h.com

Hotline: 0906.323.792

Địa chỉ: 408  Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, TPHCM.