Chia sẽ các kinh nghiệm cầm đồ dành cho người đi vay tiền thế chấp ô tô

kinh nghiem cam do danh cho nguoi di vay the chap bang o to o tiem cam do

Đang tìm hiểu vay tiền nhanh bằng hình thức thế chấp xe ô tô các loại tại tiệm cầm đồ? Hãy đọc qua bài viết này bạn sẽ biết được những kinh nghiệm cần biết khi muốn vay tiền nhanh tại các cửa hàng cầm đồ hiện nay.

Ô tô là tài sản có giá trị cao, nên rất dễ vay tiền qua các cửa hiệu cầm đồ hiện nay tại Việt Nam. Nhưng người đi vay cần lưu ý những điều gì khi đem chiếc xe có giá trị đi cầm cho cửa hiệu cầm đồ mà không phải qua ngân hàng?

Cầm xe ô tô vay ngân hàng lãi suất siêu thấp

Camxeoto24h.com xin chia sẽ một số thông tin kinh nghiệm cho người đi vay, về việc vay tiền thế chấp bằng ô tô hoặc bất cứ tài sản nào tại tiệm cầm đồ.

Tại sao người dùng chọn cầm ô tô tại tiệm cầm đồ mà không phải qua ngân hàng?

Trước khi tìm hiểu về các kinh nghiệm vay tiền thế chấp ô tô tại các cửa hàng cầm đồ hiện nay, thì chúng ta hãy cũng tìm hiểu tại sao người tiêu dụng lại không chọn phương án vay qua ngân hàng cho an toàn?

Vay thế chấp ô tô qua ngân hàng

Tại Việt Nam, khi đem chiếc ô tô đi thế chấp ở ngân hàng thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp theo đúng quy định của pháp luật VIệt Nam, tuy nhiên trở ngại mà người đem xe thế chấp cầm cố ở ngân hàng có rất nhiều vấn đề như :

+ Thủ tục rườm rà phức tạp với nhiều hồ sơ đúng theo quy định của từng ngân hàng.

+ Phải chứng minh thu nhập để ngân hàng thấy bạn có thể trả gốc và lãi đúng hạn.

+ Mất nhiều thời gian từ 7 đến 14 ngày chờ duyệt hồ sơ trước khi giải ngân số tiền bạn muốn vay.

+ Nếu thanh toán gốc và lãi không đúng hạn bạn sẽ dễ bị dính nợ xấu CIC, và không thể vay được ở bất cứ ngân hàng nào khác.

+ Số tiền bạn được vay tối đa thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực tế của chiếc ô tô đang bán trên thị trường.

Vì những lý do trên, mà sẽ có một số người cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc trong thời gian ngắn hạn hoặc trung hạn, họ sẽ chọn phương án vay tiền qua các tiệm cầm đồ.

Lợi ích khi vay tiền bằng ô tô qua tiệm cầm đồ

Vậy những lợi ích khi cầm cố ô tô tại các quán cầm đồ sẽ có những lợi ích trái ngược với những điều đã nêu trên. Chúng ta có thể điểm qua các lợi ích cụ thể khi vay tiền bằng cách đem ô tô thế chấp cho tiệm cầm đồ gồm :

+ Không phải chứng minh thu nhập, họ chỉ cho bạn vay đúng bằng giá trị chiếc xe bạn đem đi cầm.

+ Thủ tục đơn giản, nhanh chóng chỉ mất khoảng tối đa 01 giờ làm việc là có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ.

+ Mức định giá và số tiền bạn được vay tối đa chắc chắn sẽ cao hơn so với ngân hàng.

+ Không bị dính nợ xấu CIC nếu thanh toán gốc và lãi trễ vài ngày (lưu ý nên có thỏa thuận thương lượng với chủ tiệm, để tránh bị thanh lý tài sản khi quá hạn trên hợp đồng mà chưa có khả năng thanh toán gốc vài lãi).

Thực tế cho thấy, vay qua tiệm cầm đồ là chỉ dành cho những người đang cần vay vốn kinh doanh gấp có thể sinh lời ngay, hoặc cần tiền giải quyết việc cá nhân gấp và có thể trả gốc và lãi trong ngắn hạn.

Những kinh nghiệm cho người đi vay khi đem ô tô đi cầm ở các cửa hàng cầm đồ

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới lần đầu đi tìm tiệm cầm đồ để vay tiền bằng tài sản là chiếc ô tô, thì bạn nên lưu ý những thông tin sau, trước khi quyết định đem tài sản có giá trị đi cầm cố. Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi lưu ý cho người mới đi vay lần đầu.

kinh nghiệm vay the chap bang o to tai tiem cam do
Kinh nghiệm vay thế chấp bằng ô tô tại tiệm cầm đồ dành cho người đi vay

Đến cửa hiệu cầm đồ có uy tín

Cửa hiệu cầm đồ có uy tín sẽ giúp bạn an tâm giao tài sản, và đảm bảo trách nhiệm cam kết trên hợp đồng. Hầu hết các cửa hàng cầm đồ có uy tín họ luôn tuân thủ lãi suất theo đúng quy định của pháp luật VN hiện hành.

Ngoài ra, khi đến đúng cửa hàng cầm đồ có uy tín, bạn sẽ được bảo hiểm bồi thường tài sản khi có sự cố xảy ra như : hỏa hoạn, hỏng hóc, trầy xước xe v.v… Các tài sản trước khi lưu kho đều có tem niêm phong trước sự chứng kiến của khách hàng.

Do đó, hãy đến các tiệm cầm đồ có uy tín gần khu vực bạn để cầm cố. Vừa giảm chi phí đi lại, vừa an tâm giao tài sản. Việc của bạn là chỉ cần đóng lãi và gốc đúng hạn để chuộc xe.

Tìm hiểu kỹ lãi suất và các phụ phí khác

Đôi khi tại các tiệm cầm đồ, họ sử dụng chiêu trò giảm lãi suất nhưng bù lại họ sẽ tính thêm các phụ phí khác ngoài hợp đồng như : phí lưu kho bãi, phí làm hợp đồng, phí định giá, phí bảo hiểm v.v… Bạn phải tổng hợp các phụ phí và lãi suất để xem đến khi chuộc tài sản bạn sẽ mất tổng cộng lãi + phí là bao nhiêu phần trăm.

Mức lãi suất áp dụng tại các tiệm cầm đồ hiện nay dao động từ 3%/tháng đến 5%/tháng. Nếu bạn tính tổng mức lãi + phí khi đến hạn tất toán hợp đồng bằng mức trên thì có thể chấp nhận được, vì đây là mức chung mà các cửa hàng cầm đồ áp dụng hiện nay (Tùy theo tiệm sẽ tính mức lãi khác nhau).

Lãi suất quyết định đến khả năng thanh toán của bạn hàng tháng, dựa theo thu nhập và năng lực tài chính của bạn. Do đó, khuyến cáo của chúng tôi là bạn nên đánh giá năng lực tài chính của mình trước khi quyết định vay dựa theo mức lãi suất của tiệm cầm đồ đưa ra.

Đọc kỹ hợp đồng

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi ký bất cứ chừng từ hoặc hợp đồng vay nào. Vì như người VN thường nói “bút sa gà chết”, đừng vội ký khi chưa hiệu được nội dung hợp đồng, trách nhiệm của bạn và chủ tiệm, những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải.

Nếu cảm thấy không ổn nên cần hỏi rõ để yêu cầu bổ sung thêm về nội dung trong hợp đồng. Bạn cứ thẳng thắng đề nghị xem có phù hợp hay không! Nhằm đảm bảo trách nhiệm của cả hai bên, tránh những tranh chấp xảy ra sau này.

Yêu cầu niêm phong trước khi lưu kho

Tài sản khi bàn giao cho chủ tiệm để lưu kho, bạn nên chụp hình, ký biên bản, yêu cầu chủ tiệm niêm phong các chi tiết quan trọng trước sự chứng kiến của bạn. Điều này sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn khi chuộc xe mà có hỏng hóc, thì bạn có quyền yêu cầu bồi thường theo đúng nội dung trong hợp đồng.

Như đã nói trên, thì các tiệm cầm đồ có uy tín như camxeoto24h.com của chúng tôi sẽ luôn có cam kết bảo hiểm tài sản 100% nếu có bất kỳ thiệt hại nào đối với tài sản đã lưu kho.

Nhớ đóng gốc và lãi đúng hạn

Trách nhiệm của bạn là phải tuân thủ đúng nội dung thanh toán gốc và lãi đúng hạn theo hợp đồng đã ký. Do đó, hãy luôn ghi chú ngày thanh toán gốc và lãi để tránh nợ quá hạn sẽ bị tính thêm phí phạt.

Nếu gần đến ngày mà chưa thể xoay xở tiền, thì bạn nên gọi điện cho chủ tiệm để thỏa thuận xem có trả chậm được vài ngày hay không! Cố gắng đừng để xảy ra tình trạng tranh chấp bị thanh lý tài sản.

Kết luận

Trên đây là những tóm tắt chia sẽ về những kinh nghiệm dành cho người đi vay mới lần đầu đem ô tô đi cầm ở tiệm cầm đồ. Hãy nên tìm hiểu kỹ các thông tin như chúng tôi đã nêu trên để tránh những rủi ro và thiệt hại đối với bạn.

Vay thế chấp ô tô qua tiệm cầm đồ không phải quá rủi ro, nhưng hãy đến cửa hàng cầm đồ có uy tín gần bạn để an tâm hơn khi vay tiền.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cầm đồ ô tô có uy tín tại TPHCM, hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn và giải đáp.

Địa chỉ : 408 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại : 0906.323.792

Website : https://camxeoto24h.com

 

Bài viết liên quan

Thủ tục cầm cố xe ô tô đơn giản, nhanh tại dịch vụ Cầm đồ xe ô tô 24H

Giấy vay tiền và các mẫu hợp đồng cầm đồ thông dụng

Lãi suất cầm đồ tính bao nhiêu | Cách tính lãi suất tại các tiệm cầm đồ